Phú Thọ: Cả gia đình nhập viện vì nghi bị kẻ xấu ném thuốc trừ sâu vào téc nước

22:04 - 16/07/2019

Sau khi nhận thấy nhiều dấu hiệu bất thường từ nguồn nước của gia đình đang sử dụng, anh Sơn lập tức kiểm tra téc chứa nước sinh hoạt thì thấy một lọ thuốc trừ sâu bên trong.

Anh Sơn cùng gia đình phải điều trị tại khoa Cấp cứu chống độc – Bệnh viện

Nhi Trung ương sau khi sử dụng nguồn nước bị nhiễm độc.


Chiều 15/7, anh Đinh Đức Sơn (SN 1987, trú xã Cự Đồng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) cùng vợ là chị Đinh Thị Hằng và con trai Đinh Đức A. (2 tuổi) đang phải nằm điều trị tại khoa Cấp cứu chống độc – Bệnh viện Nhi Trung ương.
Trao đổi với chúng tôi, anh Sơn cho biết,  trưa ngày 14/7, sau khi đi làm về nhà, lúc ăn cơm cùng vợ con, anh nhận thấy rau cải bắp có màu khác, vị nước luộc rau cũng có mùi hơi khó chịu. Đến đầu giờ chiều anh Sơn tiếp tục pha trà uống thì nước chuyển màu xanh.
Do trước đây gia đình từng bị thả thuốc sâu một lần nên khi thấy dấu hiệu bất thường, anh lập tức kiểm tra téc chứa nước sinh hoạt thì thấy một lọ thuốc trừ sâu bên trong.
Lúc này, anh Sơn vội thông báo đến chính quyền địa phương và công an xã, đồng thời đưa vợ con đến cơ sở y tế kiểm tra thì nhận được lời khuyên, phải về bệnh viện tuyến trung ương khám, vì khi ngộ độc thuốc trừ sâu nếu ở tình trạng nhẹ không ảnh hưởng ngay, nhưng dễ có biến chứng về sau.

Cả gia đình anh Sơn phải nhập viện điều trị vì nghi có kẻ xấu ném

thuốc trừ sâu vào téc nước của gia đình anh.

 

Sau khi nhập viện Nhi Trung ương, gia đình anh Sơn đã tiến hành thăm khám. Hiện vợ chồng anh Sơn có cảm giác sức khỏe đều đã ổn định, riêng  con trai Đinh Đức A. có dấu hiệu nặng hơn, bác sĩ bảo nên đưa sang xét nghiệm tại Bệnh viện Bạch Mai.
Anh Sơn cũng cho biết, đây là lần thứ hai gia đình anh phát hiện vỏ chai thuốc sâu trong téc nước. Lần đầu tiên cách đây 6 tháng, các con anh dù không ngộ độc nặng nhưng "đi ngoài" ra máu. Vụ việc đã được trình báo cơ quan chức năng điều tra, nhưng chưa có kết quả. Anh nghi ngờ gia đình mình bị kẻ xấu hãm hại.
Ông Đinh Cao Tặng, Trưởng Công an xã Cự Đồng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ xác nhận đã báo cáo sự việc lên Công an huyện Thanh Sơn và Công an tỉnh Phú Thọ.
Được biết, ở địa phương, anh Sơn làm nghề lái xe thuê, còn vợ ở nhà làm nông nghiệp. Nhà anh Sơn ở gần cánh đồng, cách xa nhiều nhà hàng xóm và không có tường bao, khu vực bồn nước nơi phát hiện chai thuốc sâu nằm ngay sát nhà.
 Sự việc được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo dantri.com.vn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›