CHỦ NHẬT, NGÀY 02 THÁNG 10 NĂM 2022 05:49

Phú Thọ hỗ trợ tối đa cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022

Kỳ thi tốt nghiệp THTP 2022, toàn tỉnh Phú Thọ có 60 đơn vị với tổng số 15.883 học sinh đăng ký dự thi tại 39 điểm thi, 708 phòng thi.
Phú Thọ hỗ trợ tối đa cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022.

Phú Thọ hỗ trợ tối đa cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022.

Theo báo cáo của địa phương, toàn tỉnh Phú Thọ có 60 đơn vị với tổng số 15.883 học sinh đăng ký dự thi tại 39 điểm thi, 708 phòng thi. Tỉnh Phú Thọ đã chuẩn bị đầy đủ lực lượng, thành phần tham gia tổ chức kỳ thi với 2.651 người (cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, công an, y tế, điện lực, viễn thông,…) cùng lực lượng dự phòng khoảng 300 cán bộ quản lý, giáo viên.

Để hỗ trợ thí sinh, song song với công tác phối hợp giữa Sở GD&ĐT với các cơ quan liên quan và chính quyền địa phương, Ban Chỉ đạo cũng đã ban hành văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục có thí sinh dự thi rà soát, nắm bắt các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thí sinh vùng sâu, vùng xa để có phương án hỗ trợ việc đi lại, ăn ở cho thí sinh và người nhà trong những ngày thi.

Đối với những thí sinh ở xa, đi lại khó khăn các điểm thi đã bố trí chỗ ở trọ tại nhà dân và nhà công vụ đơn vị. Hiện tỉnh đã chuẩn bị trên 300 chỗ ở cho thí sinh, chủ yếu tại khu vực các huyện miền núi. Một số trường đã bố trí suất ăn miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ 100.000đ/ngày cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; xây dựng phương án đưa đón những thí sinh trong điều kiện thời tiết bất thường xảy ra như mua to, bão, lũ và phương án phòng, chống dịch bệnh. Các điểm thi đã bố trí đội ngũ sinh viên, học sinh tình nguyện hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh trong những ngày thi.

 

Tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo kỳ thi tỉnh Phú Thọ ngày 28/6/2022, bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT lưu ý, địa phương cần quan tâm đặc biệt tới công tác y tế trước tình hình xuất hiện thêm biến chủng mới Covid-19 cùng các phương án phòng tình huống mưa lũ, mất điện. Bà Minh đề nghị, tỉnh Phú thọ tập trung vào công tác tập huấn, phổ biến quy chế cho giáo viên và học sinh, kiểm tra xác suất để đảm bảo các thầy cô và các em học sinh hiểu rõ quy chế. Đồng thời, cần đảm bảo vấn đề an toàn trong cháy nổ, mưa lũ; phối hợp chặt chẽ với Đội Thanh niên tình nguyện đảm bảo an toàn giao thông; an toàn thực phẩm; đảm bảo sức khoẻ cho học sinh. Công tác phối hợp với phụ huynh học sinh cũng cần được quan tâm, nhằm đảm bảo các em học sinh tuân thủ giờ giấc dự thi.

Để đảm bảo sự công bằng, tin cậy cho kết quả thi, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh, công tác kiểm tra phải kỹ lưỡng, làm rõ trách nhiệm từng mắt xích, phân công nhiệm vụ rõ ràng tại từng hội đồng thi, đảm bảo quy trách nhiệm đúng đối tượng trong trường hợp xảy ra trường hợp không mong muốn. Đặc biệt, cần chú ý với khu vực in sao đề thi, làm phách, ghép phách, giao nhận đề thi…

THANH HÒA

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh