THỨ BẨY, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2021 05:05

Phú Thọ: Học sinh thành phố Việt Trì và huyện Phù Ninh được học trực tiếp từ ngày 15/11

Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ vừa có văn bản về việc tổ chức dạy học thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, trong đó cho phép các cơ sở giáo dục trực thuộc và các trường mầm non, tiểu học, THCS, GDNN-GDTX trên địa bàn TP Việt Trì, huyện Phù Ninh tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 15/11.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ đã giao Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành, thị căn cứ tình hình, diễn biến dịch Covid-19 tại từng xã, phường, thị trấn trên địa bàn tham mưu cho UBND cấp huyện quyết định cho phép các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, trung tâm GDNN-GDTX tổ chức dạy học trực tiếp. Việc được tổ chức dạy học trực tiếp sẽ giúp các cơ sở giáo dục hoàn thành chương trình kế hoạch năm học 2021-2022 và nâng cao chất lượng giáo dục.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thời gian dạy học trực tiếp trở lại của các đơn vị trực thuộc Sở, Trường THPT Phong Châu và các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, GDNN-GDTX trên địa bàn thành phố Việt Trì, huyện Phù Ninh là ngày 15/11.

Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ yêu cầu các cơ sở giáo dục tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp, đồ dùng dạy học, đồ chơi, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tổ chức dạy học trực tiếp trước khi đón học sinh trở lại trường.

Đối với giáo dục mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ yêu cầu nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh để thống nhất phương án chăm sóc, giáo dục trẻ tại trường trên tinh thần tự nguyện; tùy theo tình hình cụ thể nghiên cứu xem xét việc tổ chức bán trú, bảo đảm an toàn cho trẻ.

Đối với giáo dục tiểu học, tạm thời các trường chỉ tổ chức dạy học 1 buổi/ngày (không tổ chức dạy buổi 2 và các hoạt động sau giờ chính thức trong ngày) cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ còn yêu cầu các cơ sở giáo dục xây dựng phương án tổ chức dạy học 2 ca. Bố trí thời điểm ra, vào lớp, thời điểm bắt đầu và kết thúc buổi học, thời gian nghỉ giữa các tiết học và quản lý học sinh bảo đảm phù hợp. Xây dựng phương án và quy định việc đón, trả học sinh phù hợp, bảo đảm an toàn.

Phân công giáo viên, tổ trực Covid-19 của đơn vị thường xuyên nắm bắt tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh chủ động báo cáo cấp trên và cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn giải quyết, xử lý…

Trước đó, ngày 8/11, học sinh Trường THCS Lâm Thao cùng các trường Tiểu học, THCS của 9/12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lâm Thao và Trường THPT Long Châu Sa, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện đã đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngày 9/11, UBND huyện Lâm Thao cũng đã ban hành văn bản đồng ý cho học sinh các trường tiểu học, THCS trên địa bàn các xã Tiên Kiên, Thạch Sơn và thị trấn Hùng Sơn trở lại trường học trực tiếp kể từ ngày 11/11.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh