Phú Thọ khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến 4 ca dương tính SARS-CoV-2 mới

13:00 - 29/07/2021
Phú Thọ khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến 4 ca dương tính SARS-CoV-2 mới

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, tính đến 6 giờ ngày 29/7, tỉnh phát hiện 4 trường hợp khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Trong 4 trường hợp mắc mới, 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau cách ly tập trung 13 ngày; 3 trường hợp còn lại tại xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh.

Phú Thọ: Khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến 4 ca dương tính SARS-CoV-2 mới - Ảnh 1.

Người dân từ các địa phương trở về tỉnh Phú Thọ thực hiện khai báo y tế tại một chốt kiểm soát dịch COVID-19. Ảnh phutho.gov.vn

Trường hợp dương tính tại Cơ sở cách ly tập trung của tỉnh là N.T.M, địa chỉ tổ 1, phố Vàng, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn. Chị M được cách ly tập trung tại Cơ sở cách ly tập trung của tỉnh từ ngày 18/7/2021 và được lấy mẫu dịch tỵ hầu 3 lần để xét nghiệm RT-PCR vào các ngày: 18, 20 và 25/7 đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Vào 17 giờ ngày 28/7, chị M có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 bằng RT-PCR; hiện, đã được chuyển vào Bệnh viện dã chiến của tỉnh để theo dõi, điều trị theo quy định.

Về 3 trường hợp khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Phù Ninh gồm: H. Q. T., ở xã Gia Thanh, Phù Ninh; L. G. L., ở xã Phú Lộc, Phù Ninh; N. T. N. ở xã Phú Lộc, Phù Ninh xét nghiệm bằng RT-PCR cho kết quả dương tính lúc 5 giờ ngày 29/7. Hiện các trường hợp này được chuyển về Bệnh viện dã chiến tỉnh. Công tác truy vết, khoanh vùng, xử lý ổ dịch đang được tỉnh Phú Thọ tiến hành khẩn trương.

Về 22 trường hợp có kết quả test nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2 gồm: 2 trường hợp tại phường Minh Nông - Việt Trì; 3 trường hợp tại Cẩm Khê; 15 trường hợp tại Thanh Thủy và 2 trường hợp tại Lâm Thao. Đến 5 giờ ngày 29/7, xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR cho kết quả âm tính. Hiện tất cả trường hợp nghi ngờ tiếp tục được theo dõi cách ly theo quy định.

HG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›