Phú Thọ sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

20:44 - 04/06/2021

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi vào lớp 10 THPT của tỉnh Phú Thọ đã hoàn tất, trong đó việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được ưu tiên hàng đầu.

Theo kế hoạch, Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 của tỉnh Phú Thọ sẽ diễn ra vào các ngày 10-12/6.

Để chuẩn bị tốt nhất cho Kỳ thi, Sở GD&ĐT Phú Thọ đã chỉ đạo các phòng GD&ĐT thực hiện đúng kế hoạch thời gian năm học, tổ chức ôn tập, ôn thi cho học sinh theo các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT năm học 2020-2021. Đồng thời, tổ chức học quy chế thi, tập huấn nghiệp vụ làm thi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc quản lý của phòng GD&ĐT tham gia làm nhiệm vụ công tác thi.

Sở GD&ĐT cũng phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh đảm bảo tuyệt đối an toàn, bảo mật trong các khâu, công đoạn của tổ chức Kỳ thi. Đồng thời, phối hợp với các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng, đánh giá đúng trình độ người học, phản ánh đúng chất lượng dạy và học.

Đối với công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã phối hợp với Sở Y tế phòng, chống dịch tại các địa điểm thi và xây dựng các kịch bản ở các tình huống để luôn chủ động, không bị bất ngờ. Tại các điểm thi, ngoài việc bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay sẽ có ít nhất 2 phòng thi dự phòng/1 điểm thi; 100% học sinh được đo thân nhiệt trước khi thi; 100% lực lượng tham gia làm thi được xét nghiệm COVID-19.

Kỳ thi tuyển sinh vào 10 THPT năm học 2021 - 2022, toàn tỉnh Phú Thọ có 36 hội đồng thi. Các học sinh sẽ thi 3 môn chung ở các trường THPT là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và các môn chuyên ở Trường THPT Chuyên Hùng Vương. Điểm mới của kỳ thi năm nay là tỉnh mở thêm các lớp chất lượng cao ở những địa phương có điều kiện và tăng điểm ưu tiên khuyến khích cho học sinh.

Hồng Trần

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›