THỨ NĂM, NGÀY 06 THÁNG 10 NĂM 2022 09:44

Phú Thọ: Thả diều gần đường điện, 1 người bị điện giật tử vong

Một người đã tử vong do bị điện giật khi thả diều tại huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Theo cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phù Ninh, khoảng 17h ngày 14/6, một nhóm 4 người gồm: Anh Phạm Đức Châu (sinh năm 1984) cùng con trai và 2 cháu (đều trú tại khu 2, xã Bảo Thanh) đi thả diều tại tại cánh đồng thuộc khu 2, xã Bảo Thanh, huyện Phù Ninh. 

Trong khi thả diều, dây diều bị mắc vào đường dây điện dân sinh thấp, bắc ngang qua cánh đồng nên anh Châu đã dùng tay gỡ dây. Đường dây điện đã cũ, bị hở khiến anh bị điện giật, bất tỉnh tại chỗ. Khi phát hiện sự việc, người dân đã nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh. Tuy nhiên, khoảng 18h cùng ngày, anh Châu đã tử vong.

Vụ tai nạn trên là lời cảnh tỉnh cho người dân, đặc biệt là trẻ em không nên thả diều gần đường dây điện, trạm điện để bảo đảm an toàn cho bản thân và người thân, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc vận hành lưới điện. Chính quyền các địa phương cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, kiểm tra và có các biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời đối với hành vi thả diều ở gần hoặc dưới đường dây điện, đặc biệt những nơi có đường dây điện dân sinh thấp đi qua.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh