THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 10:43

Phú Thọ:Trao tặng, truy tặng 271 Mẹ Việt Nam Anh hùng

Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức trọng thể Lễ trao danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”. Danh hiệu này tặng các bà mẹ có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã trao tặng danh hiệu Mẹ VNAH cho các mẹ

Theo đó, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND,  UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ đã trao tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 271 mẹ, trong đó có 47 mẹ được phong tặng và 224 Mẹ được truy tặng danh hiệu cho thân nhân các gia đình liệt sĩ

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Cùng với đồng bào cả nước, những người phụ nữ của tỉnh Phú Thọ đã tiễn đưa chồng, con lên đường nhập ngũ. Đi qua các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, tỉnh Phú Thọ đã hiến dâng cho Tổ Quốc trên 18.000 liệt sỹ, hơn 11.590 thương binh, gần 4.070 bệnh binh và người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh; gần 52.000 người có công với cách mạng, hơn 730 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Để tiếp tục làm tốt hơn nữa chính sách ưu đãi đối với người có công, tỉnh Phú Thọ đề nghị các ban, ngành đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền Nghị định về quy định và hướng dẫn thi hành pháp lệnh quy định danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng;” tiến hành rà soát, hướng dẫn thủ tục hồ sơ, xét đề nghị Chủ tịch nước phong tặng và truy tặng; tiếp tục vận động các tập thể, cá nhân tham gia tích cực quỹ “Đền ơn đáp nghĩa.”

Các cấp, các ngành có những việc làm thiết thực để động viên, an ủi, để các mẹ sống vui, sống khỏe phần đời còn lại. Các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục nhận phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cần tích cực vận động cán bộ công chức và người lao động ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa trao tặng các Mẹ…

Các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp nhận phụng dưỡng cho mẹ VNAH được vinh danh tại buổi lễ.

Việc phong tặng và truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng và nhận phụng dưỡng hết đời Mẹ Việt Nam Anh hùng của các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thể hiện tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của thế hệ hôm nay đối với những người có công với nước.

Cũng tại buổi lễ, tỉnh Phú Thọ đã vinh danh các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng.

H.B

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh