THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 11:53

Phú Yên: Hỏa hoạn thiêu rụi một ngôi chùa

Vào khoảng 3 giờ sáng ngày 9/5/2019, vụ cháy xảy ra tại chùa Long Thọ, xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên, làm toàn bộ các hạng mục đang xây dựng gần như bị thiêu rụi hoàn toàn.

Khu chánh điện bị cháy

Sự việc xảy ra khi người dân xung quanh phát hiện có cháy từ khuôn viên chùa Long Thọ. Trụ trì chùa đã báo cho chính quyền địa phương. Người dân và các lực lượng tại chỗ của xã Hòa Trị đã tích cực tham gia chữa cháy. Xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy của Công an tỉnh Phú Yên đã được điều động để hỗ trợ, nhưng do trong chùa có nhiều vật liệu dễ cháy như sách vở, gỗ, bàn ghế nhựa nên lửa cháy lan rất nhanh. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được khống chế, một số vị trí khung gỗ còn than và lửa đã được người dân dập tắt hoàn toàn.

Vụ cháy khiến toàn bộ gian chính điện, nhà đông, nhà tây và các vật dụng, trang trí nội thất khác trong chùa bị thiêu rụi hoàn toàn. Hiện trường chỉ còn lại các khối kết cấu bê tông. Chùa Long Thọ do thầy Thích Nguyên Đạo trụ trì. Chùa được xây dựng từ năm 1963, với tổng diện tích hơn 3.000m2. Hiện tại chùa đang được tu sửa, nâng cấp một số hạng mục thì xảy ra hỏa hoạn.

Hiện trường vụ hỏa hoạn

Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa ông Đinh Công Thạch cho biết: UBND huyện đã báo cáo lên Huyện ủy và chỉ đạo lực lượng Công an khẩn trương khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân của vụ cháy. 

LÊ NHUẬN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh