Phú Yên, Khánh Hòa đặc cách xét tốt nghiệp THPT đợt 2 cho thí sinh trong vùng giãn cách xã hội

16:47 - 29/07/2021

(Dân sinh) - Dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa quyết định kết hợp thi và đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT đợt 2 theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Phú Yên, Khánh Hòa đặc cách xét tốt nghiệp THPT đợt 2 cho thí sinh trong vùng giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, đợt 1.

Ngày 29/7, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 tỉnh Phú Yên đã ban hành kế hoạch tổ chức thi tốt nghiệp đợt 2.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên, 1.332 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 2 năm 2021. Trong đó, số thí sinh có nguyện vọng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp là 924 em (chiếm 69,37%); số thí sinh có nguyện vọng dự thi đợt 2 là 408 em (chiếm 30,63%).

Ông Trần Khắc Lễ, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh cho biết, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg nhưng để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, tỉnh sẽ kết hợp thi và đặc cách xét công nhận tốt nghiệp theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Rút kinh nghiệm từ đợt 1, công tác tổ chức thi sẽ được thực hiện tốt hơn, đặc biệt là việc phối hợp lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho thí sinh và người làm nhiệm vụ coi thi. Theo kế hoạch, việc lấy mẫu xét nghiệm phải hoàn thành chậm nhất ngày 31/7 và trả kết quả trước 3/8.

Để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19, tại các điểm thi, lực lượng chức năng sẽ bố trí thí sinh giãn cách đảm bảo theo đúng quy định. Riêng thí sinh là F1 và F2 được bố trí xe đưa, đón từ nhà đến điểm thi và sử dụng lối đi riêng tại điểm thi. Mỗi điểm thi được trang bị một số bộ test nhanh SARS-CoV-2 để xử lý trong tình huống có thí sinh hoặc người làm nhiệm vụ thi có các triệu chứng mắc COVID-19.

Ngày 28/7, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa có văn bản hướng dẫn đăng ký xét đặc cách đợt 2 cho các thí sinh trên địa bàn tỉnh.

Sở GD&ĐT quy định, 733 thí sinh thuộc địa bàn TP.Nha Trang, thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh chưa hoàn thành Kỳ thi đợt 1, đủ điều kiện xét đặc cách đợt 2 thì nộp cho các trường THPT; trung tâm giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp; cơ sở giáo dục có học sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nơi đăng ký dự thi. Thời hạn nộp đơn từ ngày ra thông báo đến hết 16/8.

Riêng đối với 20 thí sinh không thuộc diện đặc cách ở TP. Cam Ranh, huyện Cam Lâm và huyện Diên Khánh chưa hoàn thành kỳ thi đợt 1, Sở GD&ĐT Khánh Hòa phối hợp với Sở GD&ĐT Lâm Đồng tổ chức thi tại một điểm thi trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng trong các ngày 5, 6 và 7/8. Kế hoạch chi tiết hỗ trợ đưa 20 thí sinh dự thi tại Lâm Đồng sẽ được Sở GD&ĐT thông báo sau.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ ký công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc chỉ đạo tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Trong công văn gửi đi, Bộ GD&ĐT hướng dẫn, thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT nếu thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và nơi bị phong tỏa, cách ly phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo yêu cầu của ngành y tế.

Hòa Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›