THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 02 NĂM 2023 03:46

Phú Yên: Tai nạn giao thông làm 3 người tử vong

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe tải với xe máy làm 3 người trong cùng gia đình tử vong, trên tuyến quốc lộ 1 thôn Long Thạnh, xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

Sự việc xảy ra khoảng 15h30 ngày 26/11, trên tuyến quốc lộ 1, xe ô tô tải BKS 76H - 01318 do Trần Hữu Dương (SN 1987), trú tại huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai điều khiển lưu thông theo hướng Bắc - Nam, khi đến đoạn qua thôn Long Thạnh, xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên thì va chạm với xe gắn máy BKS 79V1 - 412.32 chạy cùng chiều do N.Đ.K (sinh năm 2005) điều khiển chở theo trên xe hai người là N.T.T (sinh năm 1981) và N.X.N (sinh năm 2016) cùng trú quán tại xã Vạn Bình, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Hậu quả vụ tai nạn làm ba người trên xe máy tử vong tại chỗ.

Sự việc tai nạn được một camera an ninh của nhà người dân bên đường ghi lại. Hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy xe ô tô tải đang lưu thông thì bất ngờ đi lùi và tông vào xe máy đang lưu thông phía sau nên người trên xe máy không kịp tránh.

Đến sáng 27/11, Ban An toàn giao thông tỉnh Phú Yên đã có báo cáo gửi Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về vụ tai nạn giao thông đường bộ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm 3 người trong một gia đình tử vong.

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn là tài xế xe ô tô tải đã lùi xe không đúng quy định. Ba nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn được xác định là người thân cùng một gia đình trú tại xã Vạn Bình, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Ban An toàn giao thông tỉnh Phú Yên đã thăm hỏi, động viên, hỗ trợ mỗi trường hợp tử vong 5 triệu đồng. Thi thể cả ba nạn nhân đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương.

Ông Huỳnh Ngọc Sơn, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Phú Yên cho biết, cơ quan chức năng đã kiểm tra nồng độ cồn, ma túy với tài xế Dương và không phát hiện dấu hiệu bất thường. Riêng chiếc xe tải gây tai nạn có đầy đủ giấy tờ, còn hạn kiểm định.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) đã mời tài xế xe tải gây ra tai nạn đến làm việc. Theo một số hình ảnh trích xuất từ camera an ninh của các hộ dân gần hiện trường, nhận định ban đầu nguyên nhân của vụ tai nạn là do tài xế xe ô tô tải đã lùi xe không đúng quy định.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
CSGT tỉnh Vĩnh Long thức xuyên đêm tặng nước cho người dân

CSGT tỉnh Vĩnh Long thức xuyên đêm tặng nước cho người dân

(Dân sinh) - Những ngày này, lực lượng CSGT số 2 (Phòng CSGT Vĩnh Long) đã lập điểm để tặng nước, khăn lạnh cho người dân từ các tỉnh miền Tây quay trở lại TP.HCM và các tỉnh sau kỳ...
8 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh