Phú Yên: Tạm dừng lễ hội để phòng chống dịch bệnh nCoV

07:22 - 02/02/2020
Phú Yên: Tạm dừng lễ hội để phòng chống dịch bệnh nCoV

(Dân sinh) - Ngày 1/2/2020, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ông Phạm Văn Bảy cho biết: Sở đã tham mưu cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên tạm dừng tổ chức các lễ hội truyền thống đầu năm để bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corona (nCoV).

Phú Yên: Tạm dừng lễ hội vì công tác phòng chống dịch bệnh nCoV  - Ảnh 1.

Khuyến cáo

Trước đó chiều ngày 31/1, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương chủ trì họp khẩn để ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (viết tắt là nCoV). Hiện chưa ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh hoặc nghi nhiễm bệnh. Tuy nhiên các biện pháp phòng, chống đang được triển khai khẩn trương, chu đáo. Tỉnh đã xây dựng kịch bản với ba tình huống ứng phó với dịch bệnh.

Phải tạm dừng tổ chức là lễ hội đua ngựa Gò Thì Thùng (xã An Xuân, huyện Tuy An) được tổ chức vào ngày Mùng 9 tháng Giêng (tức ngày 2.2). Đây là lễ hội thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước. Thời gian tổ chức lại các lễ hội tùy thuộc vào tình hình dịch, bệnh trên địa bàn tỉnh và hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên - ông Phạm Văn Bảy cho biết Sở yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch phải tuyên truyền cho du khách về mức độ nguy hiểm và các biểu hiện của người nhiễm nCoV, theo dõi, giám sát khách du lịch có nguy cơ cao theo quy định của Bộ Y tế. Mục tiêu của ngành du lịch là hướng dẫn du khách phối hợp kiểm soát tình hình dịch bệnh với mục tiêu đảm bảo an toàn sức khỏe của khách và lợi ích chung của cộng đồng.

Phú Yên: Tạm dừng lễ hội vì công tác phòng chống dịch bệnh nCoV  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ông Phạm Đại Dương - Trưởng ban phòng chống dịch yêu cầu mọi người dân cần chủ động phòng ngừa dịch bệnh. Đặc biệt các sở ngành, địa phương chú trọng đến công tác tuyên truyền để tất cả người dân cùng biết rõ được mức độ nguy hiểm, cách phòng chống dịch bệnh. Các đơn vị thông tin đại chúng phải tăng cường số lượng, thời lương, mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền và công khai tình hình dịch bệnh tại địa phương. Ngành y tế phải có khuyến cáo rõ việc rửa tay, đeo khẩu trang đúng cách. Đối với học sinh, phải thông tin về dịch bệnh đến từng phụ huynh.

Người dân cũng cần chú ý không di chuyển đến nơi đông người, nhất là những vùng có người đã bị nhiễm bệnh do virus corona. Khi có trường hợp nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp do virus corona, người dân Phú Yên cần thông tin đến số điện thoại đường dây nóng là: 0988.373.677 (Bác sĩ Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên).

HỒNG QUANG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›