Phường Mễ Trì

Nhà văn hóa biến thành tổ hợp kinh doanh dịch vụ?

08:48 - 22/10/2016

Nhà văn hóa là nơi góp phần tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kiến thức khoa học, kỹ thuật; giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống, nếp sống văn hóa lành mạnh trên địa bàn, đồng thời là nơi sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa của nhân dân, góp phần xây dựng nông thôn mới. Thế nhưng ở phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội thì lại khác, Nhà văn hóa đang được tận dụng tối đa vào mục đích kinh doanh?

Video tổ chức đám cưới tại nhà văn hóa của phường Mễ Trì

Gần đây, Báo điện tử Dân Sinh nhận được nhiều thông tin phản ánh của người dân sinh sống xung quanh nhà văn hóa tổ dân phố 1 và 2, tại phường Mễ Trì, (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) về việc nhà văn hóa này luôn gây ồn ào mất an ninh trật tự, không phục vụ cho nhân dân mà để tổ chức đám cưới, trông giữ xe, mở lớp dạy nhảy Aerobic…

Sau khi nhận được phản ánh trên, phóng viên Báo Dân Sinh đã trực tiếp có mặt và mục sở thị nhưng gì đang diễn ra tại nhà văn hóa của tổ dân phố 1 và 2. Tại đây, một rạp đám cưới hoành tráng được dựng lên che kín hết cả khoảng sân, tiếng nhạc ồn ào, xe ô tô để la liệt trên sân, không còn chỗ trống để người dân có thể tham gia sinh hoạt văn hóa, thể thao

Theo phản ánh của ông N. K, muốn gửi xe ở đây thì phải mất ít nhất là 40.000đồng/đêm. Nếu gửi tháng thì ít nhất là 500.000đồng/ tháng. Mà ở đây hàng ngày có tới hàng trăm chiếc xe đậu cả ngày lẫn tối thì nhà văn hóa này đã trở thành bãi gửi xe siêu “lợi nhuận” ông K cho biết. Còn mấy ngày hôm nay thì hôm nào cũng có đám cưới được tổ chức tại đây, nhạc bật inh ỏi khiến người dân quanh đây bức xúc vô cùng.

Theo người dân, ở đây muốn thuê khuôn viên nhà văn hóa để tổ chức đám cưới, mỗi ngày cũng phải mất vài triệu đồng. Cứ đến mùa cưới thì rất nhiều đám cưới được tổ chức vài ngày liền.

Chưa dừng lại ở đó tầng 2 của nhà văn hóa còn được cho thuê để mở lớp dạy nhảy Aerobic tiếng nhạc ầm ĩ từ 5h sáng, gây náo loạn cả khu phố, khiến “trẻ em mất ngủ khóc lóc, người lớn cũng mất ngủ và thức theo”. Được biết nếu tham gia vào câu lạc bộ Aerobic và thể dục thẩm mỹ này mỗi người phải đóng tiền là 250.000 đồng/ tháng.

Cũng theo người dân phản ánh trước sự việc trên, nhiều lần đã điện thoại kiến nghị với ông Quýnh, Chủ tịch UBND phường Mễ Trì, nhưng sự việc không có chuyển biến.

Tại sao nhà văn hóa này lại biến thành tổ hợp dịch vụ “ăn chơi” như vậy?. Ai đang là người đứng ra để thu tiền và cho thuê nhà văn hóa này để làm nơi kinh doanh?. Đề nghị chính quyền phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm và ngành văn hóa làm rõ.

Báo điện tử Dân Sinh sẽ tiếp tục thông tin./

XUÂN BẮC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›