THỨ HAI, NGÀY 05 THÁNG 06 NĂM 2023 01:28

Plastic Talk tìm kiếm sản phẩm truyền thông bảo vệ môi trường

Cuộc thi Plastic Talk nhằm mục đích tìm ra các sản phẩm truyền thông về môi trường có sức lan tỏa đến cộng đồng.
Ban giám khảo thảo luận về các sản phẩm truyền thông tham gia cuộc thi.

Ban giám khảo thảo luận về các sản phẩm truyền thông tham gia cuộc thi.

Ô nhiễm nhựa đang là mối quan tâm toàn cầu, nhất là khi tình trạng ô nhiễm nhựa đang ở mức báo động. Do đó, Quỹ Vì Tầm vóc Việt (VSF) và Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub), cùng với sự đồng hành của nhóm “Mắt Xanh - Thanh niên vì Môi trường” đã tổ chức cuộc thi Plastic Talk.

Sau hơn 1 tháng mở hồ sơ, Plastic Talk đã nhận được tổng cộng 83 bài dự thi, với 48 sản phẩm poster, tranh ảnh; 24 sản phẩm phim, phóng sự và đồ hoạ; 11 sản phẩm podcast. Ngày 26/9, Vòng phản biện Plastic Talk đã chính thức kết thúc với sự tham gia của 18 tác phẩm xuất sắc đến từ các bạn trẻ năng động và dành sự quan tâm lớn tới môi trường.

Ban giám khảo đánh giá rất cao sự đầu tư về thời gian cũng như công sức của các tác giả vào việc tìm hiểu, nghiên cứu và sáng tạo sản phẩm. Qua các hình thức đa dạng, những nhà sáng tạo trẻ đã thành công truyền tải những mong muốn, khát khao mãnh liệt của bản thân để lan tỏa được các thông điệp tích cực về môi trường đến cộng đồng.

Sau vòng 2, các đội sẽ có thời gian 10 ngày chỉnh sửa tác phẩm và nộp lại cho Ban tổ chức. ừ ngày 9 - 15/10, sau quá trình hoàn thiện, Ban giám khảo sẽ chấm điểm các tác phẩm để chọn ra các giải Nhất, Nhì, và Ba cho mỗi hạng mục. Các sản phẩm đạt giải sẽ được sử dụng trong các hoạt động truyền thông phi lợi nhuận về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Thông qua hoạt động này, cuộc thi mong muốn nâng cao nhận thức của thanh thiếu niên và cộng đồng về giảm thiểu rác thải nhựa cũng như khuyến khích các hành động nhỏ và thiết thực trong bảo vệ môi trường; đồng thời khơi dậy niềm đam mê, khả năng sáng tạo của thanh thiếu niên về chủ đề rác thải nhựa.

Môi trường luôn là vấn đề cấp thiết cần được quan tâm và mọi thay đổi lớn đều bắt nguồn từ những điều nhỏ nhặt. Vì vậy, chỉ cần mỗi cá nhân ý thức và thay đổi cách nhìn về môi trường, họ cũng sẽ góp phần tạo ra sự thay đổi lớn hơn. Để thế hệ trẻ tích cực tham gia vào công cuộc bảo vệ môi trường chính là đã đóng góp một phần không nhỏ cho sự phát triển bền vững của môi trường trong tương lai.

Thảo Vân

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Đắk Lắk, 6 người bị ngộ độc do ăn nấm

Đắk Lắk, 6 người bị ngộ độc do ăn nấm

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên chiều 3/6 tiếp nhận điều trị cho 6 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn nấm mọc từ xác ấu trùng ve sầu tại xã Cư Kbang, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk.
1 ngày trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh