PNJ tặng cho 50 phụ huynh bộ tài liệu hỗ trợ và phục hồi chức năng trẻ tự kỷ

21:08 - 29/09/2020

(Dân sinh) -Trong hai ngày 26, 27/9 khóa tập huấn cho phụ huynh về phát triển kỹ năng vận động và vui chơi ở trẻ tự kỷ đã diễn ra tại trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP.HCM với sự tham dự của 50 phụ huynh.

Khoá tập huấn do Saigon Children's Charity phối hợp cùng Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP.HCM thực hiện.

Dự buổi tập huấn có bà Trà Thanh Tâm, chuyên viên trị liệu ngôn ngữ Bệnh viện Nhi Đồng 1, chuyên viên can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ, cùng 50 phụ huynh có con bị tự kỷ.  Với mục tiêu tổ chức nhiều hoạt động truyền thông góp phần nâng cao nhận thức trong cộng đồng về tự kỷ ở trẻ em, tổ chức các hoạt động kêu gọi cộng đồng cùng chia sẻ, lan tỏa yêu thương dành cho các em, huy động vận động các nguồn lực, sự đồng hành của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tham gia, hưởng ứng mạnh mẽ...

50 phụ huynh được PNJ trao tặng bộ tài liệu hỗ trợ và phục hồi chức năng cho trẻ tự kỷ - Ảnh 1.

Qua buổi tập huấn, phụ huynh đã tiếp cận được những kiến thức và kỹ năng cần thiết để nuôi dạy trẻ khoa học hơn.

 Việc phổ biến tài liệu là bước đầu trong dự án đồng hành "Nâng cao nhận thức về tự kỷ ở trẻ em Việt Nam" do Công ty PNJ phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam khởi xướng và đồng hành trong 5 năm (từ 2018 - 2022), với kinh phí ban đầu 10 tỷ đồng.

Mục tiêu chính của dự án là sẽ có hơn 10.000 gia đình và hơn 4.000 trẻ em tự kỷ được hưởng lợi trực tiếp từ các hoạt động của chương trình. Sắp tới, dự án sẽ có nhiều hoạt động thiết thực, trau dồi thêm kỹ năng và kiến thức cho lực lượng giáo viên và cán bộ làm công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về trẻ tự kỷ tại Việt Nam.


XT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›