THỨ HAI, NGÀY 30 THÁNG 01 NĂM 2023 05:46

Prudential tặng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí

Ngày 2/12/2015 tại TP Huế, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Công ty Prudential Việt nam trao tặng 166 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí và 89 phần quà tặng cho 89 hộ gia đình tại địa phương.

 

Đây là chuỗi hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Vòng tay yêu thương – An tâm tiếp bước” , giai đoạn 2 của dự án “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông”. Theo Ban tổ chức, kể từ tháng 5/2015 cho tới nay, dự án đã phát hành được 1,404 hợp đồng cho 708 hộ gia đình trong diện thụ hưởng. Và trong tháng 12/2015 sẽ phát hành thêm 500 hợp đồng nữa tại Sơn La, Hải Phòng, Đắk Lắk và Thanh Hoá. Trong năm nay, dự án được triển khai tại 13 tỉnh thành: Hà Nội Khánh Hòa, Huế, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Thanh Hoá, Nghệ An, Hải Phòng, Đồng Nai, Cần Thơ, Tây Ninh, Sơn La, Đắk Lắk.

Ông Wilf Blackburn, Tổng Giám đốc Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam, chủ tịch Quỹ Prudence Việt Nam nói: “Prudential luôn quan tâm đến vấn đề khắc phục hậu quả của tai nạn giao thông và tạo điều kiện giúp đỡ các gia đình có thân nhân không may bị tai nạn giao thông tại Huế, cũng như mọi tỉnh thành ở Việt Nam. Đây là vấn đề quan trọng cần sự chung tay góp sức của cộng đồng. Những hợp đồng Prudential đã trao tặng cho cho người trụ cột còn lại trong hàng ngàn gia đình Việt Nam có thể giúp họ an tâm vì con cái được bảo vệ cho tới năm 18 tuổi. Đồng thời, một số con em các nạn nhân này cũng được tiếp tục đến trường bằng những học bổng từ Prudential. Đó là một phần trong các cam kết về trách nhiệm xã hội của Prudential với ước mong luôn giúp đỡ và bảo vệ con người trong cộng đồng cư dânViệt Nam, trong đó có những hộ nghèo và cận nghèo vốn dễ tổn thương bởi rủi ro.”

Ông Wilf Blackburn, Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam tặng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí cho gia đình nạn nhân tai nạn giao thông

 

Cũng trong ngày 2/12, đại diện Prudential Việt Nam đã giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho trường hợp đầu tiên trong chương trình, là em Lê Thị Phượng, sinh ngày 25/12/1999, con của chị Trần Thị Xuân qua đời vì tai nạn giao thông, khi đang mưu sinh ở chợ cách đây khoảng 4 năm. Chị Xuân qua đời, để lại bốn người con cho anh Lê Văn Tuấn. Nỗi đau mất mẹ chưa dứt, cuộc sống của bốn người con lại trở nên bấp bênh hơn, khi người cha, trụ cột duy nhất trong nhà, anh Lê Văn Tuấn, cũng vừa đột ngột qua đời ngày 20/11 do trúng gió. Cậu ruột của em Phượng, anh Lê Văn Cường, sinh ngày 17/09/1995, hiện đang làm phụ hồ ở Lào, là người giám hộ hợp pháp của em Phượng đã tiếp nhận số tiền 50 triệu đồng.

Dự án “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông” của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia với mục đích tạo cầu nối những tấm lòng nhân ái của cộng đồng với nạn nhân và gia đình có người thân không may bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn để chia sẻ, động viên, hỗ trợ và giúp họ có cơ hội, động lực vươn lên trong cuộc sống. Các hoạt động chính gồm: Cấp học bổng “Vòng tay nhân ái; Tìm kiếm việc làm phù hợp cho người thân của nạn nhân; Tặng sổ tiết kiệm, bảo hiểm miễn phí, hỗ trợ cây, con giống;  hỗ trợ chi phí chữa bệnh và phương tiện hỗ trợ sinh hoạt Dự án có kế hoạch từ nay đến 2019, sẽ trao tặng cho 5.000 hộ gia đình hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí cho vợ hoặc chồng của các nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông đang phải nuôi con dưới 18 tuổi, có hoàn cảnh gia đình khó khăn (thuộc diện nghèo, cận nghèo).

Danh sách các gia đình thụ hưởng sẽ do Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia cung cấp. Dự án dự kiến sẽ phát hành trung bình từ 3.000 đến 5.000 hợp đồng mỗi năm và kéo dài 5 năm. Mỗi hợp đồng bảo hiểm sẽ có trị giá 50 triệu đồng cho mỗi người con trong gia đình, không hạn chế số lượng cho đến khi đến năm 18 tuổi. Hợp đồng có thời hạn tối đa 18 năm và tối thiểu 5 năm và được triển khai trên toàn quốc.

Vân Khánh/ Lao động và Xã hội

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh