Qua 30 tuổi, phụ nữ nên tiết kiệm tiền

13:06 - 22/05/2020
Qua 30 tuổi, phụ nữ nên tiết kiệm tiền

Suy cho cùng, phụ nữ cần phải hiểu, chỉ khi mình lớn mạnh rồi người khác mới không thể ảnh hưởng tới mình và phải có tiền trong tay, bạn mới có dũng khí đối mặt với tất cả.

-01-

Về mặt tuổi tác, phụ nữ sinh ra đã không may mắn như đàn ông, "thời kì nở hoa" của phụ nữ rất ngắn ngủi, nhiều nhất cũng không quá 10 năm, qua giai đoạn thanh xuân này, bất kể là đã hay chưa kết hôn, thì dường như cũng khó mà lấy lại được sự huy hoàng.

Đặc biệt là phụ nữ qua tuổi 30, cuộc đời bắt đầu xuống dốc, cái gì cũng không còn được như trước.

Rất nhiều người nói, phụ nữ qua 30 không còn "đáng tiền", đặc biệt là người chưa kết hôn, muốn tìm một người phù hợp với mình, quả thực rất khó, rất dễ từ một người chuyên đi đá người khác trở thành người bị người khác đá.

Vì vậy, bất kể ra sao, phụ nữ cũng nên có những suy tính và dự định cho bản thân, khi còn trẻ, có thể tùy tiện "ngông cuồng", nhưng càng lớn, càng không thể đơn thuần như trước, phải biết nghĩ cho mình nhiều hơn.

Qua 30 tuổi, cách sống tốt nhất của người phụ nữ là TIẾT KIỆM TIỀN - Ảnh 1.

-02-

L. năm nay 31 tuổi, phụ nữ tới độ tuổi này, theo lý mà nói thì đã thực sự trở thành một "bà cô", hoàn toàn không có ưu thế trên tình trường nữa.

Thực tế cũng quả thực như vậy, có không ít những phụ nữ bằng tuổi cô không bị người nhà thúc kết hôn, thì cũng phải tham gia đủ các buổi gặp mặt mai mối, cuối cùng bất lực, chọn bừa một người đàn ông nào đó để kết hôn, rồi cứ vậy sống với nhau cả đời.

Nhưng L. lại không như vậy, cô không để ai sắp đặt cuộc đời mình, thích làm gì thì làm cái đó, không bị cha mẹ can thiệp, không bị ép bước vào ngưỡng cửa "mẹ chồng con dâu".

Thực ra, nguyên nhân khiến cô có thể như vậy chính là bởi vì ngay từ sau khi tốt nghiệp đại học, L. đã có những tính toán và dự định cho riêng mình.

Cô nỗ lực làm việc, không tiêu tiền bừa bãi, thay vào đó lấy tiền đi đầu tư, tiết kiệm, cuối cùng tự mình mua được nhà, sống thành hình mẫu mà người khác luôn ngưỡng mộ, cuộc sống của cô hiện tại, hoàn toàn không còn vì tiền mà phải suy nghĩ.

Phụ nữ có tiền, mạnh mẽ, quật cường, bất kể khi nào cũng không bao giờ khiến mình phải tủi thân.

Vậy mới nói, phụ nữ thông minh luôn có những dự tính cho riêng mình, và có tiền chính là nhân tố quan trọng đầu tiên.

Qua 30 tuổi, cách sống tốt nhất của người phụ nữ là TIẾT KIỆM TIỀN - Ảnh 2.

Nguồn ảnh: nhansacvinhhang

-03-

Phụ nữ qua 30, nhất định phải thông minh lên một chút, tiết kiệm cho mình chút tiền, chỉ khi bạn có tiền trong tay, một ngày nào đó trong tương lai bạn sẽ phát hiện ra rằng, những năm vừa qua mình đã quyết định đúng đắn tới nhường nào.

Có tiền, có tự tin, không phải vì bất cứ ai hay bất cứ chuyện gì mà phải nhún nhường hay tủi thân.

Có tiền, sẽ tự tin hơn

Không thể không nói, người có tiền thường sẽ tự tin hơn, bởi lẽ họ biết rằng mình có nền tảng vật chất ủng hộ, không phải vì thiếu tiền mà phải sợ bóng sợ gió.

Sau 30, trách nhiệm và áp lực của bạn dần dần sẽ nặng lên, bất kể ngày sau có độc thân hay bước vào cuộc sống hôn nhân, có một chút tiền trong tay, bạn sẽ có đủ tự tin để đối diện với tương lai không biết rõ ra sao phía trước.

Có tiền tiết kiệm, bạn có thể sống như cách mà mình muốn

Rất nhiều người phải từ bỏ ước mơ, từ bỏ sự kiên trì bấy lâu, trở nên yếu đuối phụ thuộc, nguyên nhân lớn nhất chính là vì không có tiền, thiếu sự hỗ trợ về mặt vật chất.

Phụ nữ chỉ khi có tiền trong tay, bạn mới có thể sống theo cách mà mình muốn, sống là chính mình.

Có tiền, sẽ không cần vì phải phụ thuộc vào người khác mà nhún nhường

Phụ nữ nhất định phải biết, hôn nhân không phải kết thúc, mà là một giai đoạn mới trong một mối quan hệ và cả một sự khảo nghiệm.

Rất nhiều phụ nữ sau khi kết hôn liền mất đi ý chí chiến đấu, từ bỏ những phấn đấu trước đó để phụ thuộc và giao phó cuộc đời của mình cho một người.

Thực ra, suy nghĩ này sẽ chỉ càng khiến bạn trở nên mệt mỏi hơn mà thôi, một khi đối phương thay lòng đổi dạ, phụ nữ sẽ chính là người không còn gì trong tay.

Phụ nữ nếu có tiền, vậy thì có thể mạnh mẽ rời xa khi biết đối phương thay lòng đổi dạ. Dẫu sao thì bạn cũng không phải tơ hồng vàng chỉ biết bám vào người khác để sinh tồn, có tiền trong tay, dù rời xa đối phương, bạn vẫn có thể sống một cách rực rỡ.


-04-

Tiết kiệm tiền thực ra không hề khó, khó là ở chỗ bạn có quyết tâm và ý chí hay không.

Vì vây, qua tuổi 30, nhất định phải học hỏi từ những phụ nữ thông minh, biết tiết kiệm tiền cho mình, dự tính cho tương lai, khiến mình có thể trở nên độc lập tự tin hơn trong cuộc sống tương lai, không phải vì hành vi của người khác mà làm tổn thương bản thân.

Suy cho cùng, phụ nữ cần phải hiểu, con người, rốt cuộc vẫn phải dựa vào chính mình, chỉ khi mình lớn mạnh rồi, người khác mới không thể ảnh hưởng tới mình, chỉ khi có tiền trong tay, bạn mới có dũng khí đối mặt với tất cả.

Thiên Vy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›