CHỦ NHẬT, NGÀY 22 THÁNG 05 NĂM 2022 08:08

Quà 8-3

Ở lớp học ngoại ngữ tại một trung tâm, cô giáo ra đề bài: Chúng ta dành 20 phút cuối cho thực tập nói. Mỗi người chuẩn bị, nhân dịp 8-3, bạn sẽ tặng quà cho ai, quà là gì và lý giải tại sao tặng món quà ấy. Lớp học có nhiều thành phần, đủ cả nam phụ lão ấu, đa phần là giới trẻ học nâng cao trình độ, có vài người trung niên học để đi nước ngoài, còn một vài người học vì ở nhà chẳng biết làm gì. Không khí cả lớp chộn rộn hẳn lên khi bài tập cô đưa ra gắn với lễ kỷ niệm sắp đến.

 

Đầu tiên, cô giáo chỉ anh thanh niên được cả lớp đặt biệt hiệu là Dũng đại gia, vì đi học bằng xe hơi. Anh ấy trả lời: Tôi sẽ tặng người yêu tôi một bó hoa hồng ngoại thật to, tiền bạc không là vấn đề. Lý do tặng vì tôi muốn người yêu biết tôi yêu cô ấy nhiều và không tiếc tiền. Cả lớp ồ lên, không biết choáng ngợp vì mức độ xài tiền của anh hay vì tình yêu của anh.

Người thứ hai là một chị trung niên ngập ngừng khi tìm từ ngữ để diễn đạt, cho biết: Chồng tôi đã mất, nên chẳng có ai để tặng, tôi sẽ tặng quà cho con gái tôi, một cuốn sách nói về tâm lý thiếu nữ. Lý do, tôi muốn con gái thích đọc sách. Cả lớp hơi trầm xuống, nhưng cũng có ý kiến tranh cãi, con gái chị phải tặng quà cho chị chứ!

 

 

Người thứ ba được cô chỉ định là một thầy giáo đi học ngoại ngữ, anh nói trôi chảy: Tôi sẽ tặng cho vợ tôi một cành hoa hồng với lý do là tôi muốn nói, em là tình yêu duy nhất của tôi. Cả lớp vỗ tay. Có người nhìn về phía Dũng đại gia như hườm ý, có người chỉ tặng một bông hoa mà cả lớp vỗ tay đấy nhé!

Thêm nhiều ý kiến được nói ra, đa phần là tặng quà cho người yêu, vợ sau kế đến mới là mẹ. Có ý kiến nói về mẹ của một cô gái trẻ, gầy gò rất cảm động: Em sẽ ôm mẹ em thật chặt và nói “Mẹ là tình yêu của con”. Em không tặng quà vì mẹ em rất tiết kiệm, em mua gì mẹ cũng mắng!

Tổng kết lại, cô giáo nói: Phần thực hành các anh chị nói rất tốt, hay ở chỗ các anh chị không nói sáo ngữ, tôi tin chúng ta sẽ thực hành đúng như lời nói. Tôi chấm điểm 9 cho các bài nói, riêng điểm 10 cho ý kiến ôm mẹ thật chặt của bạn gái. Quà tặng của bạn ấy thật giá trị!

Tôi cũng học ở lớp ấy, không được cô giáo chỉ đứng lên nói, nhưng tôi sẽ bắt chước cô gái ấy. Tôi sẽ mua một món quà nhỏ, ôm vợ thật chặt và không nói điều gì với cô ấy. Vì nói thế nào đi nữa, cô ấy cũng sẽ nói: Xạo vừa phải nha cha và bày đặt mua quà cho tốn tiền! Chắc chắn là như vậy!

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Formosa Hà Tĩnh hỗ trợ hơn 1,6 tỷ đồng làm đường dân sinh

Formosa Hà Tĩnh hỗ trợ hơn 1,6 tỷ đồng làm đường dân sinh

Sáng 21/5, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa Hà Tĩnh) phối hợp với UBND xã Kỳ Hoa, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh), tổ chức lễ bàn giao công trình xây dựng đường dân sinh trên địa...
11 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh