Quả bóng Vàng Việt Nam 2020: Vinh danh Văn Quyết

09:36 - 14/01/2021

(Dân sinh) - Văn Quyết chính thức làm chủ nhân Quả bóng Vàng Việt Nam 2020 sau khi đánh bại Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải. Thành quả xứng đáng không chỉ nhờ 1 năm nỗ lực không biết mỏi mệt mà còn là hành trình suốt 10 năm qua của cầu thủ gốc Hà Tây.

Từ cầu thủ trẻ xuất sắc tới Quả bóng Vàng

Quả bóng Vàng Việt Nam 2020: Vinh danh Văn Quyết - Ảnh 1.

Tối 12/1, giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2020 đã tổ chức trao giải sau khi nhận được sự đề cử và các phiếu bầu chọn từ những nhà báo thể thao, chuyên gia, HLV... Với điểm số rất cao 526, Nguyễn Văn Quyết vượt qua các đối thủ Quang Hải, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Trọng Hoàng trở thành chủ nhân mới danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2020. 10 năm trước, năm 2010, cái tên Nguyễn Văn Quyết đã được xướng lên trên Lễ trao giải Quả bóng Vàng. Khi ấy, Văn Quyết còn rất trẻ và đã chiến thắng trong cuộc bầu chọn danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc Việt Nam, sau những thành tích ấn tượng cùng đội bóng Thủ đô Hà Nội.

Có một sự khởi đầu rất ấn tượng nhưng từ cầu thủ trẻ trở thành cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam, Văn Quyết đã trải qua cả một hành trình kéo dài 10 năm với không ít thăng trầm, cay đắng. Cần phải nhắc lại, Văn Quyết từng 2 lần liên tiếp "hụt" Quả bóng Vàng trong các năm 2014 và 2015.

Ở các năm 2016 và 2017, Văn Quyết vẫn chơi tỏa sáng trong màu áo CLB Hà Nội nhưng liên tiếp bị loại khỏi danh sách bởi những hành động không đẹp là phản ứng với trọng tài hay đánh cùi chỏ vào mặt đồng nghiệp. Đối với nhiều người không ưa Văn Quyết, thủ quân của CLB Hà Nội luôn bị coi là mẫu tiền đạo có nhiều tiểu xảo, mưu mẹo, xấu tính. Song nếu chỉ xét tới tài năng và sự cống hiến cho bóng đá, Nguyễn Văn Quyết thực sự là tiền đạo rất giỏi.

Lời tri ân tới bầu Hiển

Quả bóng Vàng Việt Nam 2020: Vinh danh Văn Quyết - Ảnh 2.

Trong một mùa giải đầy biến động vì dịch bệnh như năm 2020, dẫu không giúp Hà Nội FC bảo vệ thành công chức vô địch nhưng thành tích đó có sự đóng góp rất lớn của Văn Quyết trong bối cảnh mà đội nhà phần lớn mùa giải thiếu nửa đội hình vì chấn thương. Không chỉ thể hiện phong độ ấn tượng, năm 2020, Văn Quyết cũng tích cực tham gia các hoạt động bên ngoài sân cỏ.

Không nhiều người biết rằng, tiền đạo Văn Quyết chính là cầu thủ tiên phong tham gia ủng hộ cho các bác sĩ chống dịch khi trực tiếp hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai 130 triệu đồng, tính cả tiền mặt lẫn giá trị của các trang thiết bị y tế. Đây là hành động mang đầy tính nhân văn, đồng thời cũng là điểm cộng cho tiền đạo đội trưởng Hà Nội FC trong cuộc đua tới danh hiệu Quả bóng Vàng nam 2020.

"Hôm nay là ngày vô cùng đặc biệt với tôi. Cách đây 10 năm, tôi từng nhận giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất. Và khi tròn 10 năm thi đấu chuyên nghiệp, thi đấu cho ĐTQG, tôi cũng có được giải thưởng Quả bóng Vàng - một danh hiệu mà tôi đã phải chờ rất lâu. Xin cảm ơn những người thầy, đồng đội đã đồng hành cùng tôi 10 năm qua. Tôi cũng không quên gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến Trung tâm bóng đá Viettel – nơi đào tạo ra tôi, cùng Hà Nội FC – đội bóng giúp tôi trưởng thành, gặt hái được những thành công hôm nay", Văn Quyết hạnh phúc chia sẻ.

Không chỉ dành những lời cảm ơn đến người hâm mộ, truyền thông, đội trưởng Hà Nội FC cũng dành sự tri ân đặc biệt đến một người mà tiền đạo này cho rằng rất... đặc biệt. "Nhân đây, tôi cảm ơn người đặc biệt, một tấm gương để cố gắng về sự kiên cường, ý chí là bác Đỗ Quang Hiển, bác là thần tượng của cháu...", Văn Quyết tri ân bầu Hiển, người đứng sau thành công của Hà Nội FC.

Không nằm ngoài dự đoán, với những đóng góp lớn trong màu áo CLB TP. Hồ Chí Minh 1 và ĐTQG, tiền đạo Huỳnh Như đã được xướng tên trong cuộc bầu chọn Quả bóng Vàng nữ Việt Nam 2020.

Văn Quyết xứng đáng nhận Quả bóng Vàng Việt Nam 2020 sau 10 năm chờ đợi.

Quang Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›