CHỦ NHẬT, NGÀY 07 THÁNG 08 NĂM 2022 10:13

Quả bóng vàng Việt Nam 2021 vắng mặt trong trận tiếp Oman trên sân Mỹ Đình

Trận tiếp Oman trên sân nhà Mỹ Đình vào chiều tối 24/3 sẽ vắng tiền vệ tài năng Hoàng Đức do bị nghi tái nhiễm COVID-19.

Thiếu vắng Hoàng Đức sẽ là tổn thất rất lớn với tuyển Việt Nam trong trận tiếp Oman, và có thể là cả trận cuối cùng trong chuyến làm khách trước Nhật Bản, tại vòng loại thứ ba, World Cup 2022. Bởi cặp tiền vệ Hoàng Đức, Hùng Dũng đang được coi là lý tưởng nhất trong đội hình đội tuyển Việt Nam ở thời kỳ hiện tại. Minh chứng cho thấy bộ đôi này đã thể hiện tốt như thế nào trong trận thắng tưng bừng trước Trung Quốc vào chiều tối 1/2 (Mồng một Tết vừa qua với tỷ số 3-1).

HLV Park Hang-seo cũng đau đầu khi lực lượng của ông bị tổn hại nghiêm trọng vì dịch COVD-19. Khi còn 8 cầu thủ khác dính phải COVD-19 và đang phải cách ly.

Tiền vệ Hoàng Đức (14)

Tiền vệ Hoàng Đức (14)

Với sự thiếu vắng lực lượng nên ngay cả tân binh Đào Văn Nam  (CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) được gọi bổ sung lên tuyển lập tức bị nhiễm bệnh hôm 17/3 vừa khỏi bệnh cũng được ban huấn luyện cho ra sân tập luyện từ hôm 22/3, để khỏa lấp sự thiếu hụt lực lượng.

Không có Hoàng Đức, HLV Park Hang-seo có thể phải sử dụng Nguyễn Tuấn Anh để phối hợp với Đỗ Hùng Dũng. Tuy nhiên thời điểm hiện tại Nguyễn Tuấn Anh khó có thể khỏa lấp được vị trí của Hoàng Đức để lại.

Tuyển Việt Nam sau khi tiếp Oman vào tối 24/3 sẽ di chuyển  tới Nhật vào tối 25/3 đá trận đấu cuối cùng ở vòng loại thứ ba, World Cup 2022, vào chiều 29/3 với chủ nhà Nhật Bản.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh