THỨ BA, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2021 10:47

Quả Thanh long Việt Nam được thị trường Australia đánh giá cao

Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết, không chỉ đáp ứng được các điều kiện nhập khẩu về an toàn sinh học hàng đầu thế giới, quả thanh long Việt Nam còn được người tiêu dùng xứ sở chuột túi đánh giá xếp loại 5 sao và đang được đón chào tại Australia.
Quả Thanh long Việt Nam được thị trường Australia đánh giá cao - Ảnh 1.

Quả thanh long Việt Nam chiếm một góc lớn so với các quả khác tại siêu thị Thaikee, trung tâm Sydney.

Tại hệ thống đại siêu thị Coles, quả thanh long tươi mang nhãn hiệu Rồng Đỏ đang được bán 4,9 đô la Australia/1 quả. Đây là mặt hàng trái cây được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, và đang được bày bán quanh năm tại chuỗi siêu thị này. Có thể nói, sản phẩm được bán ở Coles hay Woolworths là một bảo chứng về giá trị và chất lượng.

Tại hệ thống siêu thị MCQ bán sỉ và lẻ lớn nhất nhì ở bang Tây Australia, đại diện siêu thị cho biết, "quả thanh long của Việt Nam được bán quanh năm tại đây". Giám đốc Cty HoaAustralia, cho biết, thanh long là mặt hàng chiến lược của công ty để thực hiện phân phối dọc các thành phố bờ biển nước này. Có những thời điểm, thanh long không có đủ để bán.

Cũng theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, năm 2021 có nhiều thách thức đối với nhập khẩu nông sản tươi vào thị trường này. Tuy nhiên nhờ nhiều nỗ lực chung, kim ngạch xuất khẩu thanh long Việt Nam sang Australia tăng trưởng mạnh gần 85% so với 6 tháng cùng kỳ.

Quả thanh long Việt Nam hiện đang khẳng định chất lượng, giá trị tại Australia là tín hiệu đáng mừng cho người trồng thanh long trong nước cũng như việc áp dụng thành công các tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế bởi Australia là một cường quốc về nông nghiệp, có tiêu chuẩn an toàn sinh học thuộc hàng khắt khe nhất thế giới.

XQ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh