Quách Ngọc Tuyên: Vợ kém 10 tuổi tìm cách tiếp cận tôi, chủ động ra mượn điện thoại

19:00 - 28/05/2020
Quách Ngọc Tuyên: Vợ kém 10 tuổi tìm cách tiếp cận tôi, chủ động ra mượn điện thoại

"Những ai tiếp xúc với tôi đều biết tôi là người bị động trong mọi cuộc tình...", Quách Ngọc Tuyên chia sẻ.

Quách Ngọc Tuyên là một trong những diễn viên thành công từ sân khấu Nụ Cười Mới của cố nghệ sĩ Hữu Lộc, cùng thế hệ với Trường Giang, Trấn Thành… Anh còn được biết đến là tình cũ của Nam Thư.

Tại chương trình Nói đi ngại gì vừa qua, Quách Ngọc Tuyên đã chia sẻ đôi điều về sự nghiệp và hôn nhân với vợ trẻ kém 10 tuổi.

Tôi không bị áp lực phải chạy show, làm nhiều để kiếm tiền

Tôi được mọi người biết đến qua nhân vật Vi Cá trong webdrama Vi Cá tiền truyện. Vi Cá có hiệu ứng rất tốt, được mọi người yêu thích nên có phần lấn át những dự án khác của tôi.

Quách Ngọc Tuyên: Vợ kém 10 tuổi tìm cách tiếp cận tôi, chủ động ra mượn điện thoại - Ảnh 1.

Sau Vi Cá, tôi có làm phim Khờ, cũng là webdrama phát trên Youtube. Tôi không đầu tư phim này bằng Vi Cá nên không rầm rộ bằng, nhưng cũng đạt vài chục triệu view và lọt top trending.

Nhiều người nói vì tôi có gia đình nên tập trung cho vợ con, ít đầu tư phim ảnh như xưa, nhưng không phải vậy. Tôi là người cực kỳ mê nghề nên một khi đã làm là xác định chơi khô máu, bỏ hết tiền luôn. Thậm chí, tôi sẵn sàng đi vay tiền để làm phim. Tôi sẽ làm tất cả.

Tuy vậy, tôi vẫn phải dung hòa giữa gia đình và công việc. Tôi không muốn vì tập trung quá vào công việc mà lơ là chuyện con cái, gia đình.

Nhiều người lại nghĩ tôi phải nuôi vợ con nên chịu áp lực chạy show, lo kinh tế gia đình nhưng đến bây giờ tôi vẫn bình thường dù con đã được 6 tháng. Tôi không bị áp lực phải chạy show, làm nhiều để kiếm tiền.

Cuộc sống, công việc của tôi trước giờ vẫn vậy. Tôi luôn phấn đấu làm việc nhiều hơn để được khán giả yêu mến, chứ không phải vì áp lực kinh tế.

Quách Ngọc Tuyên: Vợ kém 10 tuổi tìm cách tiếp cận tôi, chủ động ra mượn điện thoại - Ảnh 3.

Quách Ngọc Tuyên trong Vi Cá tiền truyện

Không có tiền đóng trọ, trong người chỉ còn một ngàn, phải nhịn đói từ sáng đến chiều

Có người bảo tôi giàu có, đại gia ngầm nên không cần lo chạy show vẫn dư giả, có tiền tiêu. Ai nói vậy là không biết gì về tôi. Tôi xuất thân trong một gia đình lao động.

Ba mẹ, họ hàng nội ngoại nhà tôi đều là người lao động, không ai theo nghề hay là đại gia hết. Thời điểm lên Sài Gòn học, tôi thậm chí còn không đủ tiền đổ xăng xe, buộc phải vào cây xăng đổ rồi xin khất để đi quay có tiền về trả cho người ta.

Đi ở trọ, tôi còn không có nổi tiền đóng trọ. Nhiều lúc trong người chỉ còn một ngàn, tôi phải nhịn đói từ sáng đến chiều. Đến khuya, tôi ra ngoài mua một ổ bánh mỳ không để ăn nhưng người ta không bán, đuổi tôi đi để bán bánh mỳ thịt cho người khác.

Sau một quá trình trầy trật làm việc, đến giờ kinh tế của tôi tạm gọi là ổn định, tương đối. Giàu thì không bằng người ta nhưng cũng đủ để lo cho gia đình, vợ con.

Quách Ngọc Tuyên: Vợ kém 10 tuổi tìm cách tiếp cận tôi, chủ động ra mượn điện thoại - Ảnh 4.

Tôi nhớ, thời còn khó khăn, tôi khá thân thiết với Trường Giang. Tôi và Trường Giang từng ở chung nhà trọ, trầy trật lo cho cuộc sống mưu sinh. Sau này, chúng tôi đều làm nghề, có những thành công nhất định và lấy vợ sinh con.

Tôi khác Trường Giang ở chỗ muốn quay lại khoảnh khắc của con cái rồi đăng lên Facebook, Youtube để sau này con lớn vẫn coi được hình ảnh đó. Trường Giang thì ngược lại, muốn giấu con kỹ càng để bảo vệ đời sống riêng tư cho con.

Sau khi có gia đình, tôi và Trường Giang vẫn gọi điện cho nhau để hỏi thăm tình hình con cái, gia đình. Tuy nhiên, dạo gần đây Trường Giang không gọi cho tôi nhiều như trước.

Vợ đã tìm cách tiếp cận tôi từ rất sớm

Hồi xưa, tôi xuất thân là diễn viên, còn mẹ vợ tôi làm nhân viên phục trang tại sân khấu Nụ Cười Mới.

Quách Ngọc Tuyên: Vợ kém 10 tuổi tìm cách tiếp cận tôi, chủ động ra mượn điện thoại - Ảnh 5.

Vợ tôi nhỏ hơn tôi những 10 tuổi nên ngày đó còn bé xíu, mới học lớp 7, lớp 8 gì đó, cứ hay lon ton đi theo mẹ lên sân khấu để phụ việc, chơi bời. Nhìn thấy tôi, vợ tôi rất thần tượng, còn gọi tôi là chú.

Sau đấy, mẹ vợ tôi nghỉ việc nên tôi không gặp cô ấy nữa. Bẵng đi một thời gian, vợ tôi khuyên mẹ làm trở lại, để tiếp tục lên sân khấu gặp tôi. Lúc đó, vợ tôi đã học cấp 3 rồi, nhưng vẫn gọi tôi là chú Tuyên.

Tôi không hề biết vợ thích tôi ngay từ lúc bé xíu như vậy. Sau khi cưới nhau, cô ấy mới tâm sự cho tôi biết. Lúc đó, tôi mới nhận ra vợ đã tìm cách tiếp cận mình từ rất sớm. Cô ấy chủ động ra mượn điện thoại tôi, đứng nhìn tôi từ sau cánh gà.

Nhiều lúc sân khấu phải đi quay ngoại cảnh, vợ tôi giả vờ đi theo rồi nhờ tôi chở đi. Trong quá trình đó, vợ tôi bắt đầu trò chuyện, tâm sự, rủ tôi đi ăn này nọ, thế là quen nhau.

Cách biệt những 10 tuổi nên tôi và vợ nhiều lúc xảy ra bất đồng, mâu thuẫn, nhưng vợ tôi là người biết lắng nghe. Nếu có gì không đúng, chúng tôi sẽ ngồi nói chuyện lại với nhau.

Tôi cũng luôn tiếp thu ý kiến của vợ về mọi chuyện trong cuộc sống và nghề nghiệp. Chẳng hạn như đóng nhân vật này phải ăn mặc ra sao, vợ tôi đều góp ý.

Quách Ngọc Tuyên: Vợ kém 10 tuổi tìm cách tiếp cận tôi, chủ động ra mượn điện thoại - Ảnh 6.

Tôi tự thấy mình là người đào hoa, nhưng ngày xưa thôi chứ bây giờ hết rồi. Những ai tiếp xúc với tôi đều biết tôi là người bị động trong mọi cuộc tình, luôn bị đối phương tấn công trước. Tôi cần sự che chở khi yêu.

Được cái, sau khi trải qua mọi cuộc tình, những người cũ vẫn tôn trọng tôi và tôi cũng tôn trọng họ. Chúng tôi vẫn giữ mối quan hệ với nhau.

Vợ tôi thi thoảng cũng có ghen khi thấy tôi làm việc, tiếp xúc với người cũ, nhưng cách ghen rất nhẹ nhàng, không gay gắt, kiểm soát. Vợ tôi rất tế nhị trong chuyện tình cảm. Cô ấy từng đi theo sân khấu kịch nên hiểu được tính chất công việc của tôi và không tạo áp lực cho tôi.

Lan Phương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›