THỨ TƯ, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2022 11:25

Quận 7 - TP.HCM thông tin vụ "Một giáo viên uống thuốc tự tử tại cuộc họp kỷ luật"

Trên cơ sở báo cáo của các đơn vị chuyên môn, UBND Quận 7 vừa có báo cáo nhanh một số nội dung báo chí phản ánh liên quan đến bà Võ Thị Như Hoa - viên chức Trường THCS Hoàng Quốc Việt.

Theo báo cáo nhanh của UBND Quận 7, ngày 3 và 4/12/2021, một số trang báo điện tử có đăng tải thông tin về trường hợp "Một giáo viên uống thuốc tự tử tại cuộc họp kỷ luật" xảy ra tại Trường THCS Hoàng Quốc Việt (Quận 7).

Thông tin về vấn đề này, UBND Quận 7 cho biết, buổi họp tại Trường THCS Hoàng Quốc Việt diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 2/12 là buổi họp kiểm điểm viên chức (bà Võ Thị Như Hoa) theo quy định trong trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật đối với viên chức tại Nghị định số 112/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 của Chính phủ, không phải buổi họp kỷ luật.

Về nội dung bà Hoa cho biết "hồi tháng 11, bỗng nhiên bà bị áp đặt quyết định kỷ luật cảnh cáo bằng văn bản số 102/QĐ-HQV”. Đối với nội dung này, theo Báo cáo nhanh, Trường THCS Hoàng Quốc Việt đã thực hiện trình tự, thủ tục xử lý kỷ luật theo quy định đồng thời đã ban hành Quyết định số 102/QĐ-HQV ngày 11/11/2021 về kỷ luật đối với viên chức là bà Võ Thị Như Hoa - giáo viên môn Ngữ văn của trường do có hành vi sai phạm là không thực hiện nhiệm vụ Hiệu trưởng phân công, vắng mặt không phép từ ngày 18/3/2021 đến ngày 29/10/2021 với hình thức kỷ luật Cảnh cáo.

UBND quận 7 vừa có báo cáo nhanh một số nội dung báo chí phản ánh liên quan đến bà Võ Thị Như Hoa - viên chức Trường THCS Hoàng Quốc Việt.

UBND quận 7 vừa có báo cáo nhanh một số nội dung báo chí phản ánh liên quan đến bà Võ Thị Như Hoa - viên chức Trường THCS Hoàng Quốc Việt.

Về thông tin “lãnh đạo Trường THCS Hoàng Quốc Việt tổ chức buổi họp kiểm điểm viên chức cá nhân bà với hành vi vi phạm theo thông báo số 322/TB-HQV ngày 24/11/2021 và tự nhận hình thức kỷ luật theo quy định” là chưa đúng với nội dung buổi họp. Tại buổi họp, lãnh đạo nhà trường không tự đề ra hình thức kỷ luật đối với bà Hoa mà đã tiến hành họp theo quy trình họp kiểm điểm viên chức được quy định tại Nghị định số 112/2020/NĐ-CP đối với bà Hoa với các hành vi liên quan, cụ thể:

Tiếp tục vắng mặt tại trường không phép từ ngày 1/11/2021 cho đến thời điểm họp kiểm điểm; xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm đồng nghiệp (đã có kết luận của các cơ quan chuyên môn có liên quan); gây mất trật tự tại Trường THCS Hoàng Quốc Việt (theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Công an phường Phú Mỹ).

Về nội dung “Sau khi biết cuộc họp diễn ra, cô Như Hoa lập tức đến trường để dự họp dù không được thông báo hay có thư mời dự họp chính thức”, UBND Quận 7 thông tin: Buổi họp kiểm điểm vào chiều ngày 2/12/2021 có sự tham dự của 71/73 viên chức, trong đó có bà Võ Thị Như Hoa tham dự theo giấy triệu tập số 323/GTT-HQV ngày 25/11/2021 về việc tổ chức họp kiểm điểm viên chức đối với bà Hoa.

Liên quan đến việc uống thuốc tự tử của bà Võ Thị Như Hoa, Báo cáo nhanh của UBND Quận 7 nêu rõ: Tại buổi họp chiều ngày 2/12/2021, sau khi thông qua biên bản và kết thúc cuộc họp kiểm điểm, bà Hoa đã lấy thuốc uống với ý định tự tử, các giáo viên có mặt đã can ngăn và hỗ trợ bà Hoa nôn thuốc đồng thời gọi xe cấp cứu chuyển đến Bệnh viện Quận 7 ngay sau đó và thông tin tới thân nhân của bà Hoa.

Theo báo cáo của Bệnh viện Quận 7, vào lúc 17h45 ngày 2/12/2021 bệnh viện tiếp nhận bà Hoa trong tình trạng “Toàn thân: tỉnh táo, tiếp xúc được, than buồn ngủ”. Căn cứ lời khai của người nhà, bà Hoa uống thuốc ngủ và theo mẫu vỏ thuốc đưa vào là dạng vỉ 10 viên thuốc Stilux 60mg (thuốc an thần có nguồn gốc thảo dược). Đến 20h30 cùng ngày, thân nhân bệnh nhân xin xuất viện, tình trạng khi xuất viện là “Toàn thân: tỉnh, tiếp xúc tốt”.

Trong quá trình công tác tại đơn vị những năm qua, bà Hoa nhiều lần có đơn phản ánh, khiếu nại, tố cáo đối với nhiều lãnh đạo, viên chức nhà trường gửi đến UBND quận, Thành phố. UBND quận đã chỉ đạo các phòng chuyên môn của quận phối hợp giải quyết kịp thời theo quy định.

Đồng thời, nhà trường, ngành Giáo dục quận và TP cũng tiếp nhận đơn phản ánh liên quan bà Hoa về năng lực chuyên môn, về ngôn từ, ứng xử trên mạng xã hội, về thực hiện nội quy, nhiệm vụ được phân công, đạo đức nhà giáo... từ giáo viên, Ban đại diện Cha mẹ học sinh trường.

Trước đó, chiều ngày 2/12, nhằm phản đối quyết định kỷ luật với mình, giáo viên Võ Thị Như Hoa uống thuốc ngủ với ý định tự tử trước mặt Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Quốc Việt (Quận 7- TP.HCM).

Ngay sau đó, bà được một số đồng nghiệp đưa đến bệnh viện cấp cứu, được chẩn đoán ngộ độc thuốc gây ngủ. Nữ giáo viên đã bình phục và xuất viện sau gần 3 tiếng.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh