THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 10:03

Quán bánh căn bị tố 'chặt chém'...vẫn đông khách

Với mức giá 250.000 đồng cho 2 đĩa bánh căn hải sản,bị tố "chặt chém, quán bánh căn ở Nha Trang đã bị xử phạt 1 triệu đồng.
Liên quan đến vụ du khách tố chủ quán bánh căn, ở 51 Tô Hiến Thành (Nha Trang, Khánh Hòa) ‘chém’ đẹp hai dĩa bánh căn giá 250.000 đồng, sáng 14/4, lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 1 cho biết, đã kiểm tra, xử phạt quán ăn ‘chặt chém ở Nha Trang’ này.

Ông Trần Hữu Lý, Đội trưởng Đội QLTT số 1 - Nha Trang thông tin, sau khi báo chí phản ánh về quán bánh căn ở 51 Tô Hiến Thành có dấu hiệu ‘chặt chém’, UBND thành phố đã chỉ đạo các cơ quan liên quan vào cuộc xác minh, làm rõ.

 

Quan banh can Nha Trang bi to 'chat chem': Bi xu phat van dong khach - Anh 1

Hai đĩa bánh căn tôm và bánh căn mực có giá 250.000 đồng tại quán ăn bị tố ‘chặt chém ở Nha Trang’. Ảnh Soha

 

Theo đó, chiều 13/4, tổ công tác liên ngành của UBND thành phố Nha Trang đã đến kiểm tra quán bánh căn này. Quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện quán này có nhiều vi phạm, chưa tuân thủ đầy đủ các quy định hiện hành.

"Cụ thể, quán này không tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm , nhân viên của quán không được khám sức khỏe định kỳ, tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm. Mặt khác, quán này cũng bị xử phạt vì không niêm yết giá. Tổng số tiền bị phạt là 1 triệu đồng" - ông Trần Hữu Lý thông tin.

Cũng theo Đội trưởng Đội QLTT số 1 - Nha Trang, sau khi bị xử phạt hành chính, chủ quán bánh căn 51 Tô Hiến Thành cũng đã ký cam kết về niêm yết giá cả, thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong khi đó, chia sẻ với báo Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh về việc bị tố ‘chặt chém ở Nha Trang’ khi bán hai đĩa bánh căn tôm và mực với giá 250.000 đồng, vợ chồng chủ quán cho biết: Quán đã mở bán được 5 năm qua. Hằng ngày quán mua loại tôm sú tươi, sống (loại 16 đến 17 con/kg) với giá khoảng 350.000 đồng để làm nguyên liệu chế biến bánh căn.

 

Quan banh can Nha Trang bi to 'chat chem': Bi xu phat van dong khach - Anh 2

Quán bánh căn bị tố ‘chặt chém khách ở Nha Trang’ bị xử phạt 1 triệu đồng vì có nhiều vi phạm trong kinh doanh,

an toàn vệ sinh thực phẩm. Ảnh Soha

 

Thực chất hằng ngày, quán ăn bị tố ‘chặt chém’ khách du lịch ở Nha Trang vẫn bán đĩa bánh căn tôm là 150.000 đồng (gồm 6 con tôm, trứng cút, bột và gia vị), đĩa bánh căn mực là 90.000 đồng (gồm 6 bánh, có mực, trứng cút, bột và gia vị). Riêng khách hàng tố bị ‘chặt chém’ kể trên đã ăn hai loại đĩa này và dùng thêm 20.000 đồng xíu mại. Quán tính tổng cộng là 250.000 đồng.

Về phần mình, chủ quán bánh căn Nha Trang vẫn cho rằng, quán không ‘chặt chém’ du khách. Bất kể khách du lịch, nước ngoài hay trong nước quán đều bán với giá 90.000 đồng một đĩa bánh căn mực, 150.000 đồng một đĩa bánh căn tôm và quán sẽ vẫn bán như thế theo yêu cầu của khách hàng.

Trước đó, quán bánh căn vỉa hè có địa chỉ tại 51 Tô Hiến Thành (Nha Trang, Khánh Hòa) bị du khách phản ánh ‘chém’ 2 đĩa bánh căn với giá 250.000 đồng. Tối 11/4, chị Nguyễn Hương (trú tại Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) mời 2 người bạn từ Hà Nội ghé vào quán trên để ăn bánh căn.

Sau khi trả tiền chị Hương giật mình vì bị chủ quán tính 2 đĩa bánh nhỏ mỗi đĩa 6 cái với giá 250.000 đồng. Quán bánh căn này mở cửa từ 14h đến tối, quán không có niêm yết giá, khi thanh toán chỉ tính miệng. Tuy nhiên, sau khi thông tin khách hàng tố bị ‘chặt chém ở Nha Trang’ được các báo đăng tải, đã có nhiều ý kiến trái chiều bình luận về vụ việc.

 

Quan banh can Nha Trang bi to 'chat chem': Bi xu phat van dong khach - Anh 3

Nguyên liệu tôm và mực do chủ quán bánh căn bị tố ‘chặt chém ở Nha Trang’ đưa ra cho một số khách xem trước khi ăn chiều 13/4.

Ảnh PLO

 

Đa phần trong số đó đều cho rằng, với mức giá hơn 20.000 đồng/1 cái bánh căn là quá đắt, bởi cũng ở Nha Trang, nhưng nhiều quán ăn chỉ bán có 20 - 50.000 đồng/1 đĩa bánh loại này. Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác lại cho rằng với chất lượng bánh ngon, tôm và mực to, tươi thì giá này là hoàn toàn chấp nhận được.

Bình luận về vụ việc quán ăn này bị tố ‘chặt chém’, anh Lê Hữu Khánh, quê ở Ninh Hòa, hiện là công nhân lao động tại Nha Trang và là một khách quen ở quán cho biết: "Tôi vừa ăn đĩa bánh căn thường (25.000 đồng). Nếu ăn đĩa bánh căn tôm và mực tươi như thế, tôi thấy bình thường". Theo ghi nhận, dù đang dính lùm xùm về ‘chặt chém khách du lịch ở Nha Trang’ nhưng hiện nay quán vẫn đông thực khách đến ăn.

Nói về mức giá của quán ăn bị tố ‘chặt chém ở Nha Trang’ này, ông Trần Hữu Lý cho rằng, với một quán vỉa hè mà bán giá 250.000 đồng/2 đĩa bánh căn là đắt so với mặt bằng chung. "Tuy nhiên, đắt hay rẻ cũng tùy theo cảm nhận của từng người. Quan điểm của tôi là đắt, nhưng khi chúng tôi đến kiểm tra thì khách rất đông. Chứng tỏ thực khách họ vẫn chấp nhận mức giá đó để ăn bánh ngon, chất lượng", ông Lý nói.

Theo VietQ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh