THỨ SÁU, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2023 08:53

Quan chức FIFA muốn Premier League huỷ mùa giải

Giám đốc phụ trách các vấn đề y tế của FIFA, Michel D'Hooghe tin rằng các giải đấu lớn còn lại của Châu Âu nên học theo Hà Lan và Pháp.

“Bóng đá lúc này không phải là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống”, D'Hooghe cho biết trên Telegraph. “Các giải đấu phải tuân thủ quyết định từ chính quyền, dựa vào tình hình của quốc gia. Mọi chuyện rất đơn giản, các giải đấu sẽ trở lại một cách thoải mái hơn bằng việc kết thúc mùa giải ngay lúc này, và bắt đầu chuẩn bị cho mùa giải mới”.

Sau Hà Lan, chính quyền Pháp là nước tiếp theo tuyên bố cấm mọi hoạt động bóng đá cho đến tháng 8. Điều này đồng nghĩa với việc mùa giải 2019/20 của Ligue 1 sẽ không thể hoàn tất. LĐBĐ Pháp và BTC Ligue 1 đang tính đến các phương án để giải quyết kết quả của mùa giải năm nay.

Ông D'Hooghe khẳng định nếu La Liga, Premier League hay Bundesliga huỷ mùa giải vào lúc này, họ sẽ tránh được nguy cơ chịu sự bùng phát trở lại của dịch bệnh.

“Tốt nhất là mọi chuyện dừng hẳn đến khi mùa giải 2020/21 trở lại vào cuối tháng 8, đầu tháng 9”, D'Hooghe phân tích. “Tôi đã nghe nhiều quốc gia bắt đầu nói về việc thi đấu trở lại. Tuy nhiên, trong trường hợp này, yếu tố sức khoẻ phải được đặt lên hàng đầu, và chiến thắng các lợi ích kinh tế”.

Vào lúc này, Premier League, La Liga, Serie A hay Bundesliga đều đã lên phương án trở lại thi đấu trong thời gian tới.

Tạp chí Forbes ước tính, dịch COVID-19 khiến sân cỏ châu Âu thất thu hơn 4 tỷ USD đến từ việc bán vé, bản quyền truyền hình, tài trợ và bán áo đấu, vật lưu niệm cho tới thời điểm này.


TH (tổng hợp).

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
7 ngày Tết, Khánh Hòa đón hơn 431.800 lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng

7 ngày Tết, Khánh Hòa đón hơn 431.800 lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng

(Dân sinh) - Nhiều hoạt động cho du khách, người dân vui xuân, đón Tết trong dịp nghỉ lễ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đã được tỉnh Khánh Hòa tổ chức để giới thiệu đến du khách về...
2 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh