Quận Hà Đông: Xử phạt 29 trường hợp không đeo khẩu trang gần 50 triệu đồng

14:09 - 03/02/2021

(Dân sinh) - Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng quận Hà Đông đã xử phạt 29 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, với tổng số tiền 47 triệu đồng.

Quận Hà Đông: Xử phạt 29 trường hợp khồn đeo khẩu trang gần 50 triệu đồng - Ảnh 1.

Người dân không đeo khẩu trang bị lực lượng chức năng quận Hà Đông xử phạt theo quy định

Ngày 3/2, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) thông tin, sau khi phát động ra quân phối hơp cùng các lực lượng khác xử lý những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng vào ngày 2/2, tính đến thời điểm hiện tại đã xử phạt 29 trường hợp, phạt thành tiền 47 triệu đồng. Hầu hết những trường hợp này đều bị xử phạt rất nặng theo tinh thần Nghị định 177/2020/NĐ-CP ngày 28-9-2020.

Quận Hà Đông: Xử phạt 29 trường hợp khồn đeo khẩu trang gần 50 triệu đồng - Ảnh 2.

Riêng phường Phú La, trong chiều 2/2 đã xử phạt 9 triệu đồng đối vơi 5 trường hợp phát hiện không đeo khẩu trang nơi công cộng

Điển hình như phường Phú La, trong chiều 2/2 đã xử phạt 9 triệu đồng đối vơi 5 trường hợp phát hiện không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ngoài việc xử phạt, công an quận Hà Đông cũng tiến hành phát khẩu trang miễn phí cho những trường hợp vi phạm, và tuyên truyền nhắc nhở công tác phòng chống dịch trên địa bàn các phường.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Quyền, Trưởng Công an quận Hà Đông cho biết, 100% cơ sở kinh doang bar, karaoke đã đóng cửa phòng chống dịch, đồng thơi ký cam kết không hoạt động chui chờ hướng dẫn mới.

Quận Hà Đông: Xử phạt 29 trường hợp khồn đeo khẩu trang gần 50 triệu đồng - Ảnh 4.

Xử phạt một trường hợp không đeo khẩu trang

Trên địa bàn quận hiện có 1.714 người nước ngoài đang lưu trú trong đó có 395 người Trung Quốc, 622 người Hàn Quốc, 93 người Nhật Bản và 604 người các quốc tịch khác. Số người nước ngoài đang tạm trú tại các khách sạn, nhà nghỉ là 62 người… qua rà soát chưa phát hiện trường hợp nào nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Hiện tại 13 cán bộ, chiến sĩ công an quận Hà Đông đi qua vùng dịch Vân Đồn và tiếp xúc với các trường hợp F1, F2 sức khoẻ vẫn bình thường và vẫn được kiểm soát y tế chặt.

Quận Hà Đông: Xử phạt 29 trường hợp khồn đeo khẩu trang gần 50 triệu đồng - Ảnh 5.

Cũng trong ngày 3/2, Công an một số quận huyện như Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng… cũng tổ chức ra quân xử lý những tường hợp vô ý thức không đeo khẩu trang trong thời điểm cả thành phố cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Công an các huyện Thường Tín, Phú Xuyên… đã tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 qua loa truyền thanh di động đến các thôn, xóm.

CHU LƯƠNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›