THỨ NĂM, NGÀY 21 THÁNG 10 NĂM 2021 03:01

Quận Hoàn Kiếm: Ra quân tổng kiểm tra "bóng cười" trên địa bàn

Để đảm bảo tuyệt đối bí mật, tổ trưởng tổ công tác phải thu giữ toàn bộ điện thoại di động của các thành viên cho đến khi kết thúc. Qua kiểm tra hơn 20 điểm kinh doanh nhạy cảm, tổ công tác thu giữ hơn 10.000 quả bóng cười và hàng chục bình khí N2O, nhiều rượu bia, thuốc lá không được phép kinh doanh cùng dụng cụ hút shisha.

Đoàn liên ngành kiểm tra một cơ sở kinh doanh nhạy cảm

Đêm qua và rạng sáng nay (16/7), khoảng 250 cán bộ, chiến sĩ thuộc tổ công tác liên ngành gồm CATP, Cục trưởng Cục QLTT Hà Nội đã đồng loạn ra quân kiểm tra hoạt động các quán bar trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Tổ công tác do Đại tá Phùng Anh Lê, Trưởng phòng CSKT  (CATP Hà Nội); ông Chu Xuân Kiên, Cục trưởng Cục QLTT Hà Nội, CA quận Hoàn Kiếm trực tiếp chỉ huy nhiều mũi tiến công các địa chỉ kinh doanh nhạy cảm trong các tuyến phố trung tâm.

Để đảm bảo tuyệt đối bí mật chiến dịch, Đại tá Phùng Anh Lê nhấn mạnh, thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội, chúng tôi yêu cầu các tổ trưởng tổ công tác phải thu giữ toàn bộ điện thoại di động của các thành viên cho đến khi kết thúc kiểm tra.

Nhiệm vụ kiểm tra từng quán bar cũng được bí mật đến phút chót, được đồng chí Trưởng phòng CSKT giao nhiệm vụ bằng miệng trực tiếp cho từng tổ công tác trước khi lên đường.

Qua khảo sát, địa bàn quận Hoàn Kiếm có khoảng 46 điểm kinh doanh nhạy cảm nhưng vì một số điểm đang sửa chữa, nên trong đêm và rạng sáng, tổ công tác đã kiểm tra hơn 30 điểm đang hoạt động.

Tại địa điểm kinh doanh quán bar thuộc phường Hàng Buồm, ghi nhận các quán bar phố Hàng Buồm, Lương Ngọc Quyến, số 8 Tạ Hiện... đều phát hiện có bóng cười, shisha. Tại các quán thuộc hệ thống bar ball đều phát hiện vi phạm.

Dụng cụ hút shisha bị phát hiện, thu giữ

Thông tin ban đầu, qua kiểm tra hơn 20 điểm kinh doanh nhạy cảm, tổ công tác thu giữ hơn 10.000 quả bóng cười và hàng chục bình khí N2O, nhiều rượu bia, thuốc lá không được phép kinh doanh cùng dụng cụ hút shisha đã bị thu giữ. Tổ công tác vẫn đang tổng hợp kết quả từ các mũi tấn công khác.

Hiện tổ công tác đã tạm giữ máy tính, tạm giữ công cụ vi phạm để điều tra làm rõ.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh