THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 08:56

Quan tâm giải quyết chính sách cho các cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh tại Rào Trăng 3

Ngày 16/10, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban tổ chức Trung ương và đoàn công tác đã đến thăm, làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Thừa Thiên Huế.
Quan tâm giải quyết chính sách cho các cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh tại Rào Trăng 3 - Ảnh 1.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính chỉ đạo công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nan tại Thừa Thiên Huế

Theo đó, đồng chí Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã đến kiểm tra thực tế, theo dõi công tác chỉ đạo tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn những người mất tích tại các công trình thuỷ điện và tỉnh lộ 71 thuộc xã Phong Xuân, huyện Phong Điền.

Trưởng ban tổ chức Trung ương đã đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các lực lượng đã vượt qua địa hình khó khăn, điều kiện thời tiết không thuận lợi có mặt kịp thời tại khu vực Tiểu khu 67 và thủy điện Rào Trăng 3, 4, triển khai phương tiện, lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn những nạn nhân mất tích trong sự cố sạt lở đất. Theo đồng chí Phạm Minh Chính, mặc dù tại hiện trường, tình hình sạt lở rất nghiêm trọng, đường đi khó, nhưng các lực lượng đã phối hợp chặt chẽ tìm kiếm được thi thể 13 cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ trong đoàn công tác; cấp cứu 5 công nhân bị thương; giải cứu an toàn 19 công nhân viên và 2 chuyên gia người Ấn độ; tiếp tế lương thực kịp thời cho các công nhân viên, chuyên gia đang còn mắc kẹt tại thủy điện Rào Trăng 3, 4 và thủy điện A Lin B2.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính bày tỏ sự đau buồn, tiếc thương trước sự hi sinh của 13 đồng chí trong đoàn công tác kiểm tra sự cố sạt lở đất tại thủy điện Rào Trăng 3. "Đây là sự mất mát rất lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân, chỉ trong thời gian ngắn mà Đảng và Nhà nước mất đi nhiều đồng chí cán bộ, chỉ huy có tài, có tâm, đã hết lòng hết sức vì nhân dân. Các đơn vị có liên quan cần phải quan tâm giải quyết kịp thời, chu đáo vấn đề chính sách cho thân nhân các đồng chí đã hi sinh, nếu có khó khăn, vướng mắc phải đề xuất với Trung ương hỗ trợ kịp thời", Trương Ban Tổ chức Trung ương yêu cầu.

Mặt khác, đồng chí Phạm Minh Chính cũng đánh gia, hiện nay, vẫn còn 15 công nhân mất tích tại sự cố sạt lở đất ở thủy điện Rào Trăng 3 chưa được tìm thấy. Do đó, các đơn vị có liên quan cần tập trung nhân lực, vật lực để tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ; đồng thời phải động viên, hỗ trợ lực lượng làm công tác này để các đồng chí vững tin làm nhiệm vụ, tuy nhiên phải ưu tiên giữ tuyệt đối an toàn, đặc biệt trong điều kiện thời tiết diễn biến còn rất phức tạp như hiện nay.

Đồng chí cũng nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Thừa Thiên Huế cũng như các tỉnh khu vực miền Trung sẽ phải tiếp tục đối mặt với mưa bão. Vì vậy địa phương phải chủ động xây dựng kế hoạch ứng phó bão lụt, tập trung phương án "4 tại chỗ", không được chủ quan.

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Trình Quốc hội Nghị quyết giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu

Trình Quốc hội Nghị quyết giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu

Giảm thuế bảo vệ môi trường kịp thời trong bối cảnh giá xăng dầu ở mức cao được xem là giải pháp hiệu quả để giảm chi phí thuế trong cơ cấu giá, từ đó có tác động tức thì làm...
1 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh