Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Quan tâm hỗ trợ thanh niên vay vốn học tập, tìm kiếm việc làm

06:52 - 01/04/2015

Đó là một trong những lưu ý của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chiều 31/3 nhằm đánh giá kết quả phối hợp công tác năm 2014, trao đổi các biện pháp tăng cường phối hợp trong thời gian tới cũng như xem xét, giải quyết các kiến nghị, đề xuất của Trung ương Đoàn. Cùng dự buổi làm việc có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương.

 

Đánh giá cao kết quả phối hợp công tác giữa Chính phủ, các cấp chính quyền với Trung ương Đoàn; Thủ tướng biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu, những kết quả mà Đoàn và các đoàn viên đạt được trong thực hiện nhiệm vụ, đóng góp thiết thực vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị:

“Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cần phát huy mạnh mẽ hơn nữa tinh thần tình nguyện, xung kích, sáng tạo của thanh niên; phát động, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các phong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, nhất là các phong trào xây dựng nông thôn mới, bảo vệ an ninh trật tự, xây dựng đời sống văn hóa mới; xung kích đi đầu trong công tác gìn giữ trật tự, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội...Cần phối hợp tốt với các cấp chính quyền để hạn chế tới mức thấp nhất tình trạng thất học, bỏ học ở các cấp học; tạo điều kiện cho thanh thiếu niên tiếp cận cơ hội học tập, nghiên cứu khoa học, phát triển tài năng, tham gia xây dựng môi trường học đường lành mạnh”.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chiều 31/3

Người đứng đầu Chính phủ lưu ý, Trung ương Đoàn phải chủ động trong đề xuất chính sách, hỗ trợ thanh niên vay vốn học tập, trong hướng nghiệp, tìm kiếm việc làm, tạo thu nhập. Thực hiện tốt công tác truyên truyền, giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên. Tăng cường hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội; chủ động phối hợp trong đề xuất sửa đổi, bổ sung, trong xây dựng cơ chế, chính sách liên quan đến công tác chăm lo phát triển cho thanh thiếu niên...

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì buổi làm việc với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương đã xem xét, cho ý kiến cụ thể đối với các kiến nghị, đề xuất của Trung ương Đoàn. Trong đó có việc xây dựng và triển khai Đề án thí điểm tổ, đội TNXP ở các tỉnh Duyên hải miền Trung và Nam Trung bộ liên kết khai thác hải sản tại ngư trường Trường Sa và Hoàng Sa; tiếp tục triển khai, khéo dài đến năm 2018 đối với Đề án “Hỗ trợ thanh niên học nghề và tạo việc làm giai đoạn 2008-2015”; đồng ý với chủ trương Trung ương Đoàn chủ động phối hợp với Bộ GD&ĐT, Bộ KH&CN xây dựng mô hình đào tạo lãnh đạo trẻ là cán bộ đoàn, doanh nhân trẻ và các bộ khoa học công nghệ trẻ.

Thanh niên tình nguyện tham gia làm đường giao thông nông thôn

Được biết, năm 2014, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền trong công tác giáo dục thế hệ trẻ; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; quan tâm chăm lo lợi ích chính đáng của thanh niên; tham gia góp ý xây dựng và bảo vệ Đảng, Chính quyền. Tổ chức, triển khai thực hiện hiệu quả các kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại phiên làm việc đầu năm 2014.

TP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›