THỨ TƯ, NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2022 11:27

Quảng Bình: An táng 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

(Dân sinh) - Ngày 6/5, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức đón nhận, truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại tỉnh Khăm Muộn nước CHDCND Lào.

Theo đó 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại tỉnh Khăm Muộn, CHDCND Lào, được Đoàn 589, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình tìm kiếm, cất bốc và quy tập trong mùa khô năm 2020 – 2021, được an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ Ba Dốc, xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình).

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm trước anh linh của các liệt sỹ, bày tỏ sự tri ân sâu sắc công lao của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ghi nhận và cảm ơn sâu sắc những tình cảm của Đảng, chính quyền, nhân dân tỉnh Khăm Muộn đã giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tỉnh Quảng Bình thực hiện công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ. Đồng thời ghi nhận những nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ Đoàn 589 không quản khó khăn gian khổ tìm kiếm đồng đội.

Được biết, trong chuyến công tác vào mùa khô năm 2020 – 2021, cán bộ, nhân viên Đội 589 đã nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn về điều kiện khí hậu, thời tiết khắc nghiệt, địa hình phức tạp nhưng đã tìm kiếm và cất bốc được 16 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam trên cùng nhiều di vật kèm theo.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh