THỨ BA, NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2021 03:42

Quảng Bình: Bác sĩ nghỉ hưu viết tâm thư tự nguyện tham gia chống dịch

(Dân sinh) - Bà Nguyễn Thị Ngân, nguyên Giám đốc Bệnh viện ĐK khu vực Bắc Quảng Bình đã được nghỉ hưu theo chế độ, nhưng vẫn viết tâm thư tự nguyện tham gia chống dịch Covid-19.

Thực hiện phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” của Thủ tướng Phạm Minh Chính, bà Ngân đã viết tâm thư gửi lãnh đạo Sở Y tế Quảng Bình để được tham gia.

Quảng Bình: Bác sỹ nghỉ hưu viết tâm thư tự nguyện tham gia chống dịch  - Ảnh 1.

Thư tình nguyện tham gia phòng chống dịch của bà Ngân

Bức thư với nội dung đầy tâm huyết: "Đợt dịch mới bùng phát, có nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng diễn biến đợt dịch này khả năng còn phức tạp. Chia sẻ khó khăn cùng đồng nghiệp tôi tự nguyện viết đơn xin tham gia chống dịch tại tỉnh nhà, chịu sự phân công của lãnh đạo Sở y tế, làm bất cứ việc gì mà Sở yêu cầu. Kính mong Sở y tế xem xét nguyện vọng".

Được biết, trước đó bà Ngân đã viết đơn tình nguyện tham gia cùng đoàn vào các tỉnh thành phía Nam để phòng chống dịch. Nhưng vì lý do khác đoàn chưa đi được, nay bà Ngân tiếp tục tự nguyện tham gia chống dịch cùng các đồng nghiệp tại tỉnh nhà.

Hiện bà Ngân đang cùng các đồng nghiệp làm việc tại khu cách ly cho các bà mẹ bầu vừa được tỉnh đón từ miền Nam về. 

Ông Lê Sáu (chồng bà Ngân) nói: "Đợt dịch này diễn biến phức tạp, toàn tỉnh đang tập trung chống dịch, vợ tôi khi biết tin tại Quảng Bình có rất nhiều F0 ngoài cộng đồng nên lượng người cách ly sẽ tăng lên theo cấp số nhân. Tối 26/8, bà ấy có nói với tôi "em tình nguyện "chia lửa" cùng đồng nghiệp". Tôi đồng ý và ủng hộ hành động mà bà ấy làm.

Sau khi được Sở Y tế Quảng Bình đồng ý bà Ngân đã lên đường vào làm việc tại khu cách ly trước đóng tại trường Cao đẳng Luật nay chuyển về khách sạn Phương Bắc gần biển Nhật Lệ. Hàng ngày tôi có điện thoại động viên bà cùng các đồng nghiệp cố gắng hoàn thành tốt công việc được giao.


DOÃN ĐẠT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh