THỨ BẨY, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2021 06:09

Quảng Bình bàn giao 25 nhà "Đại đoàn kết" cho đồng bào dân tộc thiểu số

Chiều ngày 14/11, Ủy ban Mặt trấn Tổ quốc huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ bàn giao 25 nhà “Đại đoàn kết” cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa.

Theo đó, nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ bàn giao 25 nhà “Đại đoàn kết” cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa.

Được biết, Trọng Hóa là một xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất huyện Minh Hóa, điều kiện tự nhiên, kinh tế-xã hội còn nhiều khó khăn, lại thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai nên số lượng nhà tạm, dột nát có nguy cơ sụp đổ rất lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống bà con.

Để giúp các hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn có nhà ở, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Bình đã trích nguồn kinh phí 2.250 triệu đồng từ Quỹ Cứu trợ tỉnh để hỗ trợ xây dựng 25 nhà “Đại đoàn kết” cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Trọng Hóa, mỗi nhà ở được hỗ trợ 90 triệu đồng.

Được khởi công từ tháng 1/2021, đến nay 25 nhà “Đại đoàn kết” đã được hoàn thành với công trình bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ, được bàn giao cho các hộ gia đình. Nhân dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh còn tặng 120 suất quà cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 bản La Trọng 1 và La Trọng 2, xã Trọng Hóa.

Trường Giang

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh