THỨ SÁU, NGÀY 03 THÁNG 12 NĂM 2021 11:20

Quảng Bình bàn giao 5 nhà Đại đoàn kết và công trình nước sạch tại bản Khe Ngát

Sáng 14/11, Ủy ban MTTQVN huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao 5 nhà Đại đoàn kết và 2 công trình nước sạch cho đồng bào Bru Vân Kiều tại bản Khe Ngát, thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch.

Theo đó, chương trình được Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình trích 656 triệu đồng từ nguồn Quỹ Cứu trợ tỉnh để xây dựng 5 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, hộ bị thiệt hại nhà ở do thiên tai và 2 công trình nước sạch tại bản Khe Ngát.

Trong đó, mỗi nhà được hỗ trợ 90 triệu đồng và gia đình đầu tư thêm vốn để xây dựng nhà ở  khang trang theo ý muốn; 2 công trình nước sạch trị giá 206 triệu đồng.

Lễ cắt băng khánh thành 5 nhà Đại đoàn kết và 2 công trình nước sạch.

Lễ cắt băng khánh thành 5 nhà Đại đoàn kết và 2 công trình nước sạch.

Sau gần 3 tháng thi công, đến nay, 5 nhà ở đã hoàn thành theo đúng thiết kế, bảo đảm chất lượng, phù hợp với phong tục, tập quán của đồng bào Bru Vân Kiều, được bà con phấn khởi đón nhận.

Ngoài 5 ngôi nhà kiên cố, 2 công trình nước sạch tại bản Khe Ngát được thi công bảo đảm chất lượng, phù hợp với địa hình, hiệu quả sử dụng lâu dài, chống chịu được những biến đổi bất thường của thời tiết.

Khánh thành 2 công trình nước sạch tại bản Khe Ngát

Khánh thành 2 công trình nước sạch tại bản Khe Ngát

 Việc khánh thành, bàn giao, đưa vào sử dụng 5 nhà ở và 2 công trình nước sạch tại bản Khe Ngát giúp bà con ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo.

Cũng trong dịp này, Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình đã tặng 10 xe đạp cho học sinh nghèo và 111 suất quà (trong đó, 10 suất 500.000 đồng/suất và 101 suất gồm gạo, mì tôm) cho các hộ đồng bào Bru Vân Kiều tại bản Khe Ngát.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh