THỨ NĂM, NGÀY 18 THÁNG 08 NĂM 2022 05:23

Quảng Bình: Bắt cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường lừa hơn 4 tỉ đồng

(Dân sinh) - Ngày 29/4, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, cơ quan chức năng vừa tiến hành lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Tiến Sỹ (SN 1990, ngụ thôn Quy Hậu, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, từ năm 2020 đến tháng 4/2021, Nguyễn Tiến Sỹ mặc dù không có thẩm quyền giải quyết các nhu cầu về đất đai nhưng lợi dụng danh nghĩa đơn vị công tác và tự giới thiệu có mối quan hệ họ hàng với lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình, có thể giải quyết được tất cả nhu cầu về đất đai. 

Sau đó, Nguyễn Tiến Sỹ đã nhận tiền của nhiều người có nhu cầu giải quyết các vụ việc liên quan đến đất đai, rồi chiếm đoạt và bỏ trốn. Cụ thể, từ tháng 9/2020 đến 4/2021, Nguyễn Tiến Sỹ đã mạo danh người khác và làm giả các giấy tờ, tài liệu để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt của 4 người dân trên địa bàn TP Đồng Hới và huyện Bố Trạch với tổng số tiền trên 4 tỉ đồng và 17.000 USD. Toàn bộ số tiền, Sỹ dùng để tiêu xài cá nhân.

Quá trình điều tra cơ quan công an gặp rất nhiều khó khăn do đối tượng Nguyễn Tiến Sỹ liên tục di chuyển thay đổi chỗ ở.

Sau nhiều ngày lập chuyên án đấu tranh, ngày 27/4, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Bình đã bắt được Nguyễn Tiến Sỹ khi đang lẫn trốn tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Được biết, trước khi bị bắt, Nguyễn Tiến Sỹ là cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Bình mở rộng điều tra, xử lý đối tượng Nguyễn Tiến Sỹ theo quy định của pháp luật.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Phát huy vai trò của Đội công tác xã hội tình nguyện trong phòng chống ma túy, mại dâm

Phát huy vai trò của Đội công tác xã hội tình nguyện trong phòng chống ma túy, mại dâm

Hoạt động của Đội công tác xã hội tình nguyện quận Đống Đa, Hà Nội đã có những đóng góp tích cực, góp phần cùng với các ngành, đoàn thể, chính quyền cơ sở giữ vững an ninh,...
2 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh