CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2021 05:59

Quảng Bình bắt Giám đốc kêu gọi đầu tư tài chính lừa đảo, chiếm đoạt 2 tỷ đồng

(Dân sinh) - Sáng 18/9, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình, cơ quan này vừa bắt tạm giam 4 tháng đối với Cao Tiến Dũng (SN 1982), trú tại xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào tháng 10/2019, Cao Tiến Dũng thành lập Công ty CP Gold Game Quảng Bình với số vốn điều lệ công bố 20 tỷ đồng, nhưng trên thực tế đây chỉ là số vốn "ảo".

Quảng Bình: Bắt giám đốc kêu gọi đầu tư tài chính lừa đảo, chiếm đoạt 2 tỷ đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Cao Tiến Dũng

Sau khi thành lập, Dũng tổ chức các hội thảo về đầu tư tài chính, công nghệ, các đồng tiền điện tử, công nghệ 4.0 và kêu gọi góp vốn đầu tư vào dự án “Game 103”. Đây là một trò chơi trên mạng có hình thức cá cược tỷ số bóng đá được giới thiệu sẽ mang lại lợi nhuận lớn khi đầu tư.

Bằng hình thức chuyển nhượng cổ phần, Công ty Gold game Quảng Bình đã kêu gọi được vốn góp với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng.

Số tiền này đã được Dũng dùng toàn bộ để đầu tư vào Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Newlife kêu gọi đầu tư các dự án đang triển khai như mở hãng hàng không mới, thẻ định cư châu Âu, các dự án bất động sản cao cấp...

Để chiếm đoạt tiền, đầu tháng 8/2020, Dũng giải thể Gold Game Quảng Bình.

Qua xác minh của Công an, Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Newlife mới đăng ký thành lập vào năm 2019, hiện không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh, các mục thể hiện hoạt động tài chính trong báo thuế đều bằng không.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Dũng thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

THÀNH SEN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh