THỨ BẨY, NGÀY 21 THÁNG 05 NĂM 2022 09:53

Quảng Bình bắt giam đối tượng "chống người thi hành công vụ"

(Dân sinh) - Ngày 25/9, Công an tỉnh Quảng Bình thông tin, Công an huyện Lệ Thủy vừa bắt tạm giam ông Nguyễn Quang Trung (SN 1981), trú tại thôn Thượng Hải, xã Ngư Thủy về hành vi "chống người thi hành công vụ".

Trước đó, sáng 19/9, ông Nguyễn Hữu Dỉnh - Phó ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Ngư Thủy đến trạm y tế xã (khu vực I) kiểm tra việc sắp xếp đón 4 công dân đi từ vùng dịch về cách ly tập trung, bất ngờ bị ông Nguyễn Quang Trung cầm rựa đe dọa, có lời nói lăng mạ, xúc phạm rồi đẩy làm ông Dỉnh ngã vào lan can cầu thang.

Ngay sau đó, ông Nguyễn Hữu Hiến, Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy cùng các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch đến trạm y tế xã kiểm tra sự việc. Tại đây xuất hiện một số trường hợp tập trung gây mất trật tự, yêu cầu chính quyền không đưa người về cách ly tại trạm y tế.

Mặc dù ông Nguyễn Hữu Hiến đã giải thích về quy định và các quyết định của cơ quan có thẩm quyền nhưng những người này vẫn phản đối. Khi ông Hiến vào kiểm tra căn phòng dự kiến sẽ đưa người về cách ly tập trung thì bị một số người ngăn cản. 

Lúc này ông Trung chạy đến đẩy ông Hiến ra sân rồi đánh vào mặt khiến ông bị chảy máu. Ông Hiến được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Lệ Thủy điều trị.

Sau khi thu thập chứng cứ, Công an huyện Lệ Thủy đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bị can Nguyễn Quang Trung để điều tra về hành vi "chống người thi hành công vụ".

TRƯỜNG GIANG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh