THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 07 NĂM 2022 12:36

Quảng Bình: Bắt giữ đối tượng lừa đảo chạy việc chiếm đoạt hơn 1,2 tỷ đồng

Sáng 9/6, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Quảng Bình vừa thi hành lệnh giữ người và lệnh khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Vân (SN 1988, trú tại xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng tháng 8/2021, biết được nguyện vọng của chị Nguyễn Thị Quỳnh P. (trú tại phường Nam Lý, TP Đồng Hới, Quảng Bình) có nhu cầu xin việc làm cho em gái nên Nguyễn Thị Vân đã đưa ra thông tin rằng Cảng hàng không Đồng Hới đang có nhu cầu tuyển người.

Nguyễn Thị Vân giới thiệu mình có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo Tổng Công ty hàng không nên có khả năng tác động xin được việc làm tại Cảng hàng không Đồng Hới cho em gái của chị P. và yêu cầu chị P. chi 500 triệu đồng cùng hồ sơ xin việc làm, hứa trong thời hạn 5 tháng sẽ có quyết định đi làm.

Đối tượng Vân trước cơ quan điều tra

Đối tượng Vân trước cơ quan điều tra

Tin lời đối tượng, chị Nguyễn Thị Quỳnh P. đã nhiều lần chuyển tiền theo yêu cầu của Vân, với tổng số tiền là 767 triệu đồng. Tuy nhiên, trong quá trình này, Vân không thực hiện xin việc như đã cam kết nhưng đưa ra thông tin về hồ sơ của em gái chị P. đã được tiếp nhận và chờ quyết định, đề nghị chị P. tiếp tục đợi.

Đến khoảng tháng 2/2022, thấy không có thông tin, quyết định như Vân đã hứa hẹn, gia đình chị P. đã tìm hiểu và biết trong thời gian này, Cảng hàng không Đồng Hới không tuyển chọn nhân sự, cũng không tiếp nhận hồ sơ của em gái chị P..

Biết đã bị lừa, chị P. nhiều lần yêu cầu Vân trả lại tiền nhưng Vân nêu lý do để trì hoãn và dùng toàn bộ số tiền chiếm đoạt được sử dụng mục đích cá nhân.

Cũng với thủ đoạn trên, Nguyễn Thị Vân còn chiếm đoạt của Nguyễn Thị T. (trú tại xã Lương Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) với số tiền 470 triệu đồng.

Hiện vụ án đang được cơ quan điều tra Công an Quảng Bình tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật. 

THÀNH SEN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh