Quảng Bình: Bắt "ông trùm" trong đường dây cho vay nặng lãi liên tỉnh

15:19 - 25/04/2020
Quảng Bình: Bắt

(Dân sinh) - Chiều 25/4, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Trịnh Quang Anh (26 tuổi), trú tại chung cư Khang Nam, huyện Bình Chánh, TP HCM về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Quảng Bình: Bắt "ông trùm" trong đường dây cho vay nặng lãi liên tỉnh - Ảnh 1.

Đối tượng Trịnh Quang Anh tại cơ quan điều tra

Theo kết quả điều tra ban đầu, Trịnh Quang Anh tìm gặp Nguyễn Thái Hoàng (30 tuổi, ngụ phường Quang Trung, thị xã Tây Sơn (Hà Nội) thống nhất cung cấp tiền để Hoàng vào địa bàn Quảng Bình hoạt động cho vay nặng lãi.

Tháng 10/2018, Hoàng cùng Nguyễn Anh Đức (27 tuổi), trú tại TP Bắc Ninh; Nguyễn Vũ Linh (23 tuổi), trú tại thị xã Sơn Tây (Hà Nội) và Trần Tuấn Long (20 tuổi),trú tại thị trấn Hữu Lũng, huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) cùng vào Quảng Bình thuê nhà ở, làm tờ rơi có in số điện thoại và đi rải ở các khu dân cư, nơi công cộng để thông tin cho người có nhu cầu vay tiền.

Trong đường dây hoạt động này, Hoàng có vai trò điều hành, quản lý, chi, thu tiền và trực tiếp tổ chức cho vay. Các đối tượng khác có nhiệm vụ giao dịch và trực tiếp đòi nợ. Tuy nhiên đến tháng 6/2019, Hoàng rời khỏi Quảng Bình và giao lại cho Linh quản lý.

Nhóm đối tượng này chia thành nhiều gói cho vay không cần thế chấp với số tiền vay và thời gian trả, thời gian đáo hạn khác nhau, như: Với gói vay 10 triệu đồng, thời gian vay 42 ngày, trả gốc và lãi 300.000 đồng/ngày. Tiền thu lợi bất chính là hơn 2,3 triệu đồng, (tương đương lãi suất 226%/năm).

Ngày 21/4, Công an Quảng Bình đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Trịnh Quang Anh tại chung cư Khang Nam (huyện Bình Chánh, TP HCM), đồng thời phối hợp với Cục nghiệp vụ Bộ Công an và Công an các địa phương tiếp tục đấu tranh, mở rộng chuyên án.

Trước đó Công an Quảng Bình đã khởi tố vụ án hình sự "cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" xảy ra tại Quảng Bình và khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thái Hoàng.


THÀNH SEN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›