THỨ HAI, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2022 02:16

Quảng Bình cấp phát 129 con bò giống cho các hộ nghèo, cận nghèo

Chiều 20/11, thông tin từ Ủy ban MTTQVN huyện Minh Hóa (Quảng Bình), địa phương vừa hoàn thành cấp phát bò giống sinh sản cho hộ nghèo, cận nghèo bị thiệt hại do lũ lụt và vùng thường xuyên bị thiên tai.

Theo đó, tiếp tục triển khai thực hiện Đề án số 85 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh về “Hỗ trợ bò giống sinh sản cho hộ nghèo, cận nghèo bị thiệt hại do lũ lụt năm 2020 và vùng thường xuyên bị thiên tai để phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững (giai đoạn 2021 - 2023)”.

Trong đợt này, huyện Minh Hóa có 129 hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng bởi trận lũ lịch sử tháng 10/2020 được hỗ trợ 129 con bò cái giống.

Được biết từ 2017 đến 2018, huyện Minh Hóa đã có 210 hộ nghèo được hỗ trợ 210 con bò giống cái theo Đề án số 85. Hiện đàn bò giống được hỗ trợ phát triển tốt và sinh sản được 109 con bê.

Theo ông Đinh Hồng Sâm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Minh Hóa: Trong đợt này, việc phân bổ bò giống không dàn trải mà tổ chức theo các khu dân cư thực hiện mô hình điểm nông thôn mới đạt chuẩn ở các xã, thị trấn để từng bước hình thành mô hình, điển hình và thực hiện việc chăn nuôi bò theo chuỗi giá trị gắn với thoát nghèo bền vững, tạo thuận lợi cho việc chăn nuôi, chăm sóc và quản lý bò.

Trước khi nhận bò giống, các hộ nghèo đã được tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, làm chuồng trại, hỗ trợ vaccine tiêm phòng bệnh như lở mồm long móng, tụ huyết trùng.... để đàn bò phát triển có hiệu quả.

Ủy ban MTTQVN huyện đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát thực tế việc chăm sóc, chăn nuôi số bò đã hỗ trợ; đồng thời phối hợp với chính quyền, tổ chức thành viên và gia đình trong chăm sóc, quản lý bò; tuyên truyền, vận động các hộ được hỗ trợ áp dụng nghiêm túc quy trình chăn nuôi, chăm sóc.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh