Quảng Bình: Công bố lịch học trở lại vào ngày 2/3 đối với học sinh THPT

18:21 - 28/02/2020
Quảng Bình: Công bố lịch học trở lại vào ngày 2/3 đối với học sinh THPT

(Dân sinh) - Chiều 28/2, tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, UBND tỉnh Quảng Bình vừa có quyết định cho phép học sinh THPT và giáo dục thường xuyên đi học lại từ ngày 2/3; các cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS sẽ nghỉ học đến hết ngày 8/3.

Quảng Bình: Công bố lịch học trở lại vào ngày 2/3 đối với học sinh THPT - Ảnh 1.

Học sinh THPT Quảng Bình sẻ đi học trở lại vào ngay 2/3

Sở GD&ĐT Quảng Bình yêu cầu các trường THPTgiáo dục thường xuyên tiếp trở lại học vào ngày 2/3, đồng thời tiếp tục cập nhật thông tin, các văn bản chỉ đạo mới của các cấp ngành để kịp thời phổ biến, quán triệt trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và của Bộ GD&ĐT, tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh đặc biệt là rèn luyện thói quen vệ sinh cá nhân đúng cách.

Các trường học bố trí thời gian thích hợp trong buổi học chính khoá (tiết sinh hoạt đầu tuần hoặc sinh hoạt cuối tuần...) phối hợp với các cơ sở y tế thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng hướng dẫn của Ngành Y tế và các cơ quan chuyên môn, bao gồm: môi trường xung quanh, các vật dụng thường xuyên cầm, nắm như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế… bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm.

Trong thời gian dịch bệnh chưa chấm dứt, các nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh tổ chức chào cờ và các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học. Thường xuyên nắm bắt thông tin về tình hình sức khoẻ của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của đơn vị, trường học, nếu có trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Covid-19 gây ra phải báo cáo kịp thời cho cơ quan chức năng và cấp có thẩm quyền.

Các trường học, cơ sở giáo dục phối hợp với phụ huynh tổ chức đưa và đón học sinh tại cổng trường, kiểm soát chặt chẽ người ra, vào khuôn viên nhà trường.

Căn cứ vào điều kiện của nhà trường và khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 của Bộ GD&ĐT và Chương trình công tác trọng tâm của Sở GD&ĐT để chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục theo chương trình và đảm bảo chất lượng.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›