Quảng Bình: Điều tra vụ nổ súng định hãm hại nữ doanh nhân

16:27 - 06/05/2019

Chiều 6/5, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này đang điều tra vụ nổ súng uy hiếp người, theo đơn của một nữ doanh nhân trú tại phường Bắc Lý, TP Đồng Hới.

Nữ doanh nhân Mai Thị Hồng Thức điều trị tại bệnh viện

 

Đơn tố cáo của bà Mai Thị Hồng Thức, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Trường Xuân cho biết: Khoảng 17 giờ 30 phút ngày 25/4, khi đang điều khiển xe ôtô từ nhà hàng tiệc cưới Royal ở đường Nguyễn Hữu Cảnh, TP Đồng Hới đi ra thì có 2 thanh niên bịt mặt đi xe máy BKS: 73B1-07.106, bám theo xe ôtô của mình.

Trên xe lúc này còn có cháu bà L.T.H.D, khi cháu D. có biểu hiện say xe, bà Thức kéo cửa kính xe xuống thì bất ngờ 2 đối tượng đi xe máy vượt lên dùng súng nhắm thẳng vào mặt bà rồi bóp cò. Nhưng may lúc đó xe đang di chuyển nên viên đạn chỉ sượt qua trúng vào tay trái gây thương tích.

Sau khi nổ súng, 2 đối tượng đã bỏ chạy. Khoảng 15 phút sau, khi chở cháu D. về nhà, bà Thức điều khiển xe ôtô đi đến nhà một người quen tên Huế để giải quyết công việc riêng. Đến 19 giờ cùng ngày, bà Thức ra về thì 2 thanh niên lạ mặt lao tới đánh đấm túi bụi vào người bà.

Lúc này, bà Thức tri hô cướp nên 2 đối tượng mới buông tha. Khi bị thương, bà đã chạy xe đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới cấp cứu và gọi người nhà đến trợ giúp, rồi xuất viện sau đó.

Sự việc chưa dừng lại tại đó, ngày 26/4, bà Thức được chồng mình chở lên bệnh viện kiểm tra lại vết thương thì bất ngờ có 2 thanh niên lạ mặt tiếp tục bám vào xe ôtô khiến hai vợ chồng rất hoang mang. Đến khoảng 18 giờ 30 cùng ngày, khi chồng bà Thức về nhà đưa xe vào gara ôtô thì bất ngờ một đối tượng chĩa súng bắn thẳng ông Xuân nhưng may là không trúng vào người, viên đạn xuyên qua cửa kính nhà bị lủng một lỗ lớn”.

Cửa kính nhà bà Hồng bị viên đạn xuyên qua 

 

Để tìm ra người gây án, ông Xuân đã dùng ôtô cá nhân liều lĩnh truy đuổi 2 người chạy xe máy trên đường, được cho là người đã bắn ông Xuân rồi tông vào 2 người này khiến cả hai bị thương tích nặng phải nhập viện cấp cứu.

Công an TP Đồng Hới đã có mặt tại hiện trường để điều tra, nhưng do tính chất phức tạp và nhiều tình tiết cần được làm rõ nên Công an TP Đồng Hới đã chuyển giao hồ sơ cho Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Bình tiếp nhận, điều tra và xử lý.

Thông tin về vụ việc, một cán bộ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, hiện 2 đối tượng bị “tố” là dùng súng truy sát nữ doanh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Nhưng cơ quan chưa làm rõ được sự việc nên chưa thể cung cấp danh tính.

Công an tỉnh Quảng Bình vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

DOÃN ĐẠT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›