THỨ HAI, NGÀY 16 THÁNG 05 NĂM 2022 07:20

Quảng Bình: Đỡ đầu cho 2 học sinh mồ côi cha có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 11/5, thông tin Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình, hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương”, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh này đã nhận đỡ đầu cho 2 chị em mồ côi cha có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Theo đó, 2 em học sinh  nhận được sự hỗ trợ là chị em ruột Đinh Thị Mỹ Lệ và Đinh Thế Anh, trú tại thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa (Quảng Bình).

Hai chị em Mỹ Lệ và Thế Anh là đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha đã 4 năm; mẹ 2 em là bà Đinh Thị Hạnh không có công việc ổn định, phải làm thuê đủ nghề để kiếm tiền nuôi 2 em ăn học và còn nuôi 2 ông bà đều đã lớn tuổi, sức khỏe yếu luôn cần phải có người chăm sóc.

Mỹ Lệ học lớp 6 và và Thế Anh học lớp 4  đều rất chăm ngoan và ham học. Tuy nhiên đến nay, sau nhiều thời gian học trực tuyến, cả 2 em đều chưa có máy tính để học. 

Đại diện Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành giáo dục tiếp sức học sinh đến trường

Đại diện Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành giáo dục "tiếp sức" học sinh đến trường

Biết được hoàn cảnh của 2 chị em, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cùng Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã quyết định nhận đỡ đầu cho 2 em.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình phát động nhằm huy động sự chung tay, góp sức của toàn xã hội, cộng đồng để làm tốt công tác hỗ trợ, nuôi dưỡng, đỡ đầu cho các trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn có cơ hội được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình và xã hội.

Được biết, trong thời gian tới, Sở GD&ĐT Quảng Bình sẽ tiếp tục hưởng ứng chương trình, nhận đỡ đầu thêm các em có hoàn cảnh khó khăn khác.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
6 hành vi ngăn cản con phát triển tố chất lãnh đạo mà bố mẹ không nhận ra

6 hành vi ngăn cản con phát triển tố chất lãnh đạo mà bố mẹ không nhận ra

Ai cũng muốn con mình lớn lên thành người giỏi giang, nhưng có rất nhiều bố mẹ không nhận ra bản thân vô tình ngăn cản, tước đi khả năng phát triển những tố chất tốt cần cho trẻ.
9 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh