THỨ NĂM, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2022 12:01

Quảng Bình đón khoảng 3.500 du khách dịp Tết Dương lịch 2022

Trong những ngày đầu tiên của năm mới 2022, tỉnh Quảng Bình đã đón hàng ngàn lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.
Những du khách đầu tiên đến với Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng ngày đầu năm mới 2022. Nguồn: Báo QB

Những du khách đầu tiên đến với Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng ngày đầu năm mới 2022. Nguồn: Báo QB

TTXVN đưa tin, trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch (từ ngày 1 - 3/1), Quảng Bình đã đón khoảng 3.500 lượt khách du lịch đến địa phương tham quan, nghỉ dưỡng; trong đó khách người nước ngoài khoảng 50 người. Đây là một tín hiệu tích cực cho ngành du lịch Quảng Bình phục hồi, tạo đà cho sự tăng trưởng, phát triển trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Theo Sở Du lịch Quảng Bình, trong những ngày đầu năm mới 2022, khách du lịch đến Quảng Bình tham gia các chương trình du lịch mạo hiểm, khám phá hệ thống hang động và lưu trú tại cơ sở đạt chuẩn 3 sao trở lên hoặc các homestay, farmstay có cảnh quan đẹp, gần gũi với thiên nhiên, như: Sunspa Resort, Gold Coast Hotel Resort and Spa, Đoàn Gia Resort, Chày Lập farmstay và một số điểm tham quan tại thành phố Đồng Hới. Đặc biệt, một số cơ sở lưu trú tại Quảng Bình trong dịp nghỉ Tết Dương lịch đạt công suất phòng từ 90% trở lên như: Chày Lập Farmstay, Sơn Đoòng Bungalow, Đoàn Gia Resort. Khách du lịch chủ yếu là khách nội tỉnh và khách đến từ các tỉnh lân cận: Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Trị và thường đi theo hình thức nhóm nhỏ, gia đình, di chuyển bằng ô tô.

Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình ông Đặng Đông Hà cho biết, dịp Tết Dương lịch năm 2022 diễn ra trong thời gian 3 ngày, điều kiện thời tiết thuận lợi giúp du khách có những trải nghiệm thú vị, an toàn khi đến với Quảng Bình. Để thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh không tổ chức các hoạt động lễ hội, sự kiện tập trung đông người, chương trình Đếm ngược Chào đón năm mới 2022 được thực hiện bằng hình thức trực tuyến. Chất lượng dịch vụ, vấn đề niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo. Các hoạt động, chương trình đã mang đến không khí ngày đầu năm mới vui tươi, ấm áp, an lành và nhất là các quy định phòng, chống dịch Covid-19 đã được các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, các điểm tham quan, cơ sở lưu trú và các du khách chấp hành tốt, đảm bảo an toàn, an tâm khi đến Quảng Bình.

Trong thời gian diễn ra kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2022, ngành Du lịch Quảng Bình cũng đã tổ chức đón và phục vụ khách du lịch chu đáo, thân thiện và đảm bảo an toàn. Trong đó, vào ngày đầu năm mới (1/1), Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình cùng phối hợp tổ chức đón khách du lịch đầu tiên đến với Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng năm 2022 tại Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng và Oxalis Adventure. Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn Quảng Bình đã phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Đồng Hới và Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tổ chức Đêm nhạc “Chạm”; các cơ sở lưu trú tại Phong Nha – Kẻ Bàng tổ chức các bữa tiệc nhỏ cho khách du lịch theo nhóm... 

Theo báo Quảng Bình, trong năm 2021 mặc dù, lượng du khách giảm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng Quảng Bình vẫn được đánh giá là điểm đến hấp dẫn tại Việt Nam. Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (PN-KB) được TripAdvisor đánh giá là 1 trong 15 vườn quốc gia được yêu thích hàng đầu thế giới; tạp chí Lonely Planet bình chọn là 1 trong 2 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam và được trang đặt phòng booking.com bình chọn là điểm đến hiếu khách nhất Việt Nam.

Hang Sơn Đoòng được hãng CNN chọn là 1 trong 10 điểm đến tuyệt vời nên khám phá ở Việt Nam. MV Alone, Pt. II của nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu thế giới Alan Walker thực hiện tại PN-KB đã vượt mốc 210 triệu lượt xem trên Youtube. Các hình ảnh của hang Sơn Đoòng đã được đưa vào trò chơi phổ biến trên nền tảng điện thoại và máy tính là Minecraft (Đào Vàng) với khoảng 400 triệu người đã tải xuống. 

Năm 2022, ngành Du lịch Quảng Bình phấn đấu đạt 2 triệu lượt khách tham quan, trong đó, khách nội địa 1,9 triệu lượt khách; khách quốc tế 10 nghìn lượt khách; tổng doanh thu từ khách du lịch đạt 2.250 tỷ đồng.

Để đạt được những con số đó, ngành Du lịch đã đề ra các nhiệm vụ và giải pháp cần phải thực hiện trong thời gian tới, đó là: Nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của du lịch với sự phát triển kinh tế-xã hội; đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch;phát triển các dịch vụ bổ trợ, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng; đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến, liên kết du lịch và hỗ trợ du khách; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực du lịch; xây dựng văn hóa du lịch; phát triển và đa dạng hóa thị trường khách du lịch; ứng dụng khoa học, công nghệ vào phát triển du lịch…

Hiện nay, UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã ban hành kế hoạch về phục hồi, tăng trưởng khách du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 đến năm 2022. Trong đó, xác định 2 giai đoạn để thực hiện, gồm: Giai đoạn 1, từ ngày 19-11 đến hết ngày 31-12-2021 và giai đoạn 2, từ ngày 1-1 đến ngày 31-12-2022.  

CT (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Herbalife Việt Nam được trao Giải thưởng Quảng cáo sáng tạo 2021

Herbalife Việt Nam được trao Giải thưởng Quảng cáo sáng tạo 2021

Herbalife Việt Nam vinh dự được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao Giải thưởng Quảng cáo Sáng tạo Việt Nam năm 2021 cho tác phẩm “Những câu chuyện của tôi”.
1 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh