THỨ NĂM, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2021 12:05

Quảng Bình: Gần 4.000 học viên chưa được cấp văn bằng, chứng chỉ vì thủ quỹ báo mất 6 tỷ đồng

Do phía Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình chưa chuyển tiền thanh toán theo đúng hợp đồng đã ký kết với Trường Đại học Sư phạm (Đại học Huế), nên gần 4.000 học viên chưa được cấp văn bằng, chứng chỉ.

Sáng 23/11, PGS.TS Lê Anh Phương, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm (thuộc Đại học Huế) cho biết, nhà trường đã có văn bản yêu cầu Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh Quảng Bình thực hiện đúng hợp đồng đã ký kết về việc chuyển thanh toán khoản tiền tổ chức các lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên các cấp và liên kết đào tạo đại học hệ vừa học vừa làm cho cơ sở đào tạo này.

Tuy nhiên, đến nay Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình vẫn chưa chuyển tiền thanh toán theo đúng hợp đồng đã ký kết giữa các bên và những quy định hiện hành, nên nhà trường chưa cấp văn bằng, chứng chỉ cho gần 4.000 học viên.

Như báo Dân sinh đã đưa tin, số tiền khoảng 6 tỷ đồng mà Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình thu từ gần 4.000 học viên trong đợt học tháng 4-2021 và tổ chức liên kết với Trường Đại học Sư phạm (Đại học Huế) cũng như liên kết các trường đại học để đào tạo hệ đại học vừa học vừa làm đã bị bà Nguyễn Thị Thùy Linh, cán bộ thủ quỹ của Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình làm thất thoát nên trung tâm này chưa thể thanh toán theo đúng hợp đồng cho phía Đại học Sư phạm (Đại học Huế) theo hợp đồng đã ký kết.

Theo tường trình của bà Linh, vào tháng 11/2021, bà Linh trình chứng từ chuyển tiền cho Trường Đại học Sư phạm (Đại học Huế) để lãnh đạo Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình ký. Tuy nhiên, sau đó, bà Linh bất ngờ báo mất tiền quỹ ước tính 6 tỷ đồng và không có khả năng thanh toán.

Ông Nguyễn Văn Pháp, Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình cho biết, trung tâm đang đã chỉ đạo kế toán, Trưởng Phòng Tổ chức hành chính xác nhận cụ thể nguồn thất thoát, (có xác nhận của đương sự) để sớm có phương án thanh toán tiền theo hợp đồng cho đối tác để đảm bảo quyền lợi cho học viên.

Hiện Trung tâm GDTX tỉnh Quảng Bình cũng đã có quyết định đình chỉ công tác đối với bà Linh và tạm cử thủ quỹ mới nhằm duy trì hoạt động Trung tâm.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh