THỨ NĂM, NGÀY 06 THÁNG 10 NĂM 2022 03:36

Quảng Bình gửi yêu thương tới người dân vùng dịch TP. HCM

(Dân sinh) - Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại TP. Hồ Chí Minh, với tinh thần "tương thân, tương ái", người dân tỉnh Quảng Bình đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động nhằm san sẻ yêu thương, giúp đỡ nhân dân vùng dịch.

Những ngày qua, tuổi trẻ trong trong Câu lạc bộ Du lịch Quảng Bình đã ra quân kêu gọi, mua đồ thực phẩm, nhu yếu phẩm… chung tay góp sức, dành trọn ân tình gửi tới nhân dân TP. HCM và các tỉnh, thành có dịch trong cả nước. Ngay sau khi triển khai, chương trình đã nhận được nhiều tình cảm, sự đóng góp, ủng hộ của người dân Quảng Bình, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp.

Bà Trần Thị Thùy Dung, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Du lịch Quảng Bình chia sẻ: “Sau 15 ngày phát động, chương trình đã tiếp nhận ủng hộ gần 760 triệu đồng. Chương trình đã chuyển đến TP. HCM 16 tấn cá nục tươi, 5 tạ tép biển và cá cơm khô. Trong đợt 3 và cũng là đợt cuối cùng của chương trình, chúng tôi sẽ thu mua, sơ chế thêm 14 tấn cá biển để gửi vào đó và mong TP. HCM sớm chiến thắng dịch bệnh".

Người dân Quảng Bình mang yêu thương gửi nhân dân vùng dịch TP. HCM - Ảnh 1.

Dân Quảng Bình nấu cháo canh gửi người dân vùng dịch TP.HCM.

Với tinh thần “tương thân, tương ái" tại tỉnh Quảng Bình, nhân dân, các cấp Hội Phụ nữ, đoàn thể… đang dấy lên phong trào “Hướng về miền Nam ruột thịt".

Bà Lê Thị Thắm (70 tuổi, ở xã An Thủy, huyện Lệ Thủy) bày tỏ, trong trận lũ lịch sử xảy ra cuối năm 2020, người dân “rốn lũ” Lệ Thủy đã nhận được biết bao tình cảm sẻ chia của đồng bào cả nước. Giờ đồng bào ở vùng dịch đang gặp khó khăn, chúng ta càng phải yêu thương, đùm bọc nhau. Trong nhà trồng được ít bầu, bí, rau, củ, bà mang ra góp, dù không nhiều nhưng cũng là tấm lòng gửi đến người dân khu vực bị dịch.

Bà Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Thủy cho biết: "Đơn vị và hội thiện nguyện huyện Lệ Thủy đã kêu gọi được 50 tấn hàng hóa và các nhu yếu phẩm và gửi vào tỉnh Bình Dương. Đây là địa phương có đông các khu, cụm công nghiệp với rất nhiều công nhân, người lao động đang bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, với tinh thần trách nhiệm, xung kích tình nguyện, tuổi trẻ Quảng Bình đã triển khai các chương trình, hoạt động nhằm san sẻ yêu thương, cùng giúp nhau vượt qua đại dịch.

Chương trình "Cháo canh Quảng Bình-Bữa sáng nghĩa tình" gửi đến nhân dân các điểm cách ly ở Thành phố Hồ Chí Minh do Tỉnh Đoàn Quảng Bình phát động, triển khai đã tiếp nối câu chuyện đẹp về tình người ấm áp trong đại dịch. Ông Đặng Đại Bàng, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Bình cho biết: "Chương trình dự kiến thực hiện hơn 10.000 suất ăn sáng “Cháo canh Quảng Bình-Bữa sáng nghĩa tình" gửi đến người dân vùng dịch. Đợt đầu, chương trình đã gửi 3.000 suất đến các khu cách ly tại Thành phố Hồ Chí Minh và bà con rất cảm kích. Hiện chúng tôi đã và tiếp tục chương trình vào kêu gọi".

Người dân Quảng Bình mang yêu thương gửi nhân dân vùng dịch TP. HCM - Ảnh 2.

Dân Quảng Bình quyên góp vật chất hỗ trợ người dân vùng dịch TP. HCM.

Cháo canh là món ẩm thực rất quen thuộc, gần gũi và là đặc sản địa phương. Đây cũng là món ăn mà các du khách thập phương ưa thích khi đến Quảng Bình. Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nguy hiểm và khó lường, tỉnh Quảng Bình một mặt triển khai hiệu quả công tác phòng dịch, đảm bảo an toàn cho nhân dân, mặt khác làm tốt công tác hỗ trợ, đồng hành kịp thời với các tỉnh, thành có dịch. Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã gửi thư thăm hỏi và tặng quà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng gửi lời chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhanh chóng vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh, trở lại trạng thái bình thường mới. Thông qua hệ thống Sài Gòn Co.opmart, tỉnh Quảng Bình đã gửi tặng 20.000 suất ăn (trị giá 600 triệu đồng) cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân thành phố ở các khu cách ly tại TP. HCM. Món quà tuy không lớn nhưng mang nặng nghĩa tình của mảnh đất miền Trung gửi miền Nam ruột thịt.

Tinh thần “tương thân tương ái," “chia ngọt sẻ bùi” đã lan tỏa và chạm đến trái tim của mỗi người dân đất Việt. Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết ngành đã bố trí, điều động 7 bác sĩ, 27 điều dưỡng, 10 kỹ thuật viên xét nghiệm và 6 chức danh y tế khác sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ “chia lửa” cho tuyến đầu chống dịch ngay khi Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh có nhu cầu.

Ngoài ra, nhiều sinh viên, trong đó có sinh viên Lào học tập tại Trường Cao đẳng Y tế Quảng Bình đã đăng ký tham gia đội hình tình nguyện. Ngành y tế đã xây dựng kế hoạch tập huấn nhân lực phục vụ công tác phòng, chống dịch, sẵn sàng hỗ trợ, chi viện khi các tỉnh, thành có dịch cần. Cuộc chiến với dịch Covid-19 còn nhiều cam go. Nhưng tinh thần đoàn kết của đồng bào, dân tộc ta chính là liều thuốc để vượt qua đại dịch.

DOÃN ĐẠT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh