Quảng Bình: Hai cựu học sinh chi hơn 3 tỷ đồng xây phòng học tặng nhà trường

14:49 - 13/09/2020
Quảng Bình: Hai cựu học sinh chi hơn 3 tỷ đồng xây phòng học tặng nhà trường

Khánh thành, bàn giao nhà học H4 tặng Trường THCS Phong Thủy.

(Dân sinh) - Trường THCS Phong Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà học H4. Toàn bộ chi phí xây dựng do 2 cựu học sinh của trường chi trả.

Khởi công xây dựng từ cuối tháng 5/2020, công trình nhà học H4 của Trường THCS Phong Thủy có tổng mức đầu tư hơn 3 tỷ đồng. Công trình là tòa nhà 2 tầng với 4 phòng học hiện đại, mỗi phòng học có diện tích 60m2, hành lang thoáng, rộng. Bên trong được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác dạy và học.

Được biết, Trường THCS Phong Thủy hiện có 438 học sinh với 12 lớp. Nhiều năm qua, do không đủ điều kiện về cơ sở vật chất nên trường vẫn duy trì việc dạy học 2 ca, khiến giáo viên và học sinh gặp không ít khó khăn.

Với tấm lòng hướng về trường cũ, cựu học sinh Phan Văn Điện và Đặng Thị Trà đã xây tặng nhà trường 4 phòng học nhằm giúp trường có đủ điều kiện để dạy học 1 ca, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. 

Với món quà ý nghĩa của 2 cựu học sinh sẽ giúp thầy, trò Trường THCS Phong Thủy đạt thành tích cao hơn nữa; xây dựng thành công trường chuẩn quốc gia và trở thành đơn vị dẫn đầu cấp học THCS trong toàn tỉnh.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›