THỨ SÁU, NGÀY 19 THÁNG 08 NĂM 2022 12:23

Quảng Bình: Hưởng ứng Tháng Công nhân bằng những hoạt động ý nghĩa và thiết thực

(DÂN SINH) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình đã quyết định không tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân với quy mô lớn nhằm bảo đảm thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Trên cơ sở thực tế, LĐLĐ tỉnh và các cấp công đoàn đã linh động triển khai các hoạt động thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động đầy ý nghĩa và thiết thực.

Tháng Công nhân năm 2021 với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển", diễn ra trong bối cảnh cả nước đang đồng lòng, quyết tâm cao trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, đời sống và việc làm của công nhân, lao động ít nhiều bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhất là tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thu hẹp quy mô hoạt động. Do đó, các hoạt động của Tháng Công nhân năm nay tập trung hướng đến việc chia sẻ khó khăn, kịp thời động viên, hỗ trợ CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Trong Tháng Công nhân, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 18 nhà Mái ấm công đoàn với tổng trị giá 480 triệu đồng; trao 400 suất tiền mặt với tổng số tiền 200 triệu đồng (500 nghìn đồng/suất), tặng 3.000 hộp sữa gạo lứt cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh đã triển khai khảo sát, lựa chọn hỗ trợ xây dựng 6 nhà tình nghĩa (100 triệu đồng/nhà) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thông qua nguồn hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ; thăm và trao 30 triệu đồng hỗ trợ tại các cơ quan, đơn vị có đoàn viên, NLĐ trực tiếp thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình…

Quảng Bình: Hưởng ứng Tháng Công nhân bằng những hoạt động ý nghĩa và thiết thực - Ảnh 1.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình Phạm Tiến Nam trao tiền hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại khu cách ly dịch bệnh Covid-19

Các công đoàn cơ sở cũng đã kịp thời tuyên truyền, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc nghiêm túc, hiệu quả. Để chia sẻ khó khăn với đoàn viên, NLĐ, các CĐCS đã có những phần quà hỗ trợ thiết thực.

Ông Phan Mạnh Hùng, Chủ tịch Công đoàn ngành Công thương cho biết: "Tháng Công nhân năm 2021, Công đoàn ngành đã hỗ trợ xây dựng 3 nhà Mái ấm công đoàn với tổng số tiền 75 triệu đồng; trao 35 suất quà trị giá 17,5 triệu đồng động viên CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 1,5 triệu đồng cho một trường hợp CNLĐ bị tai nạn. Ngoài ra, Công đoàn ngành cũng đã tặng 500 khẩu trang y tế N95 cho Công ty TNHH Vương Thuận.".

Bên cạnh đó, Công đoàn ngành Giáo dục-Đào tạo cũng tiến hành bàn giao 2 nhà Mái ấm công đoàn và khởi công 1 nhà nội trú cho giáo viên; tặng quà cho trên 75 lượt đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng. Công đoàn ngành Giao thông vận tải tổ chức thăm hỏi và có nhiều phần quà ý nghĩa cho các CNLĐ tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh bị tác động bởi dịch Covid-19…

Để Tháng Công nhân ngày càng trở nên ý nghĩa với đoàn viên, NLĐ, ngoài các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên, NLĐ, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn triển khai các hoạt động, như: tham gia chương trình "75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển", chương trình "Lắng nghe-Thấu hiểu-Chia sẻ, "Cảm ơn người lao động"…

Cùng với hoạt động Tháng Công nhân, hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, LĐLĐ tỉnh đã triển khai hoạt động thăm hỏi và tặng quà cho 21 công nhân, NLĐ bị tai nạn lao động nặng và gia đình có CNLĐ bị chết do TNLĐ trên địa bàn tỉnh với mỗi suất quà 2 triệu đồng tiền mặt.

"Chăm lo cho NLĐ là việc làm thường xuyên, liên tục của tổ chức Công đoàn. Tháng Công nhân chính là đợt cao điểm để thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, tổ chức Công đoàn và toàn xã hội đối với đội ngũ CNLĐ. Đặc biệt, trong giai đoạn này, ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, đời sống của một bộ phận CNLĐ đã khó khăn lại càng khó khăn hơn. Với những hoạt động thiết thực của LĐLĐ tỉnh và các cấp công đoàn sẽ góp phần động viên, chia tạo thêm động lực để đoàn viên, NLĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình" - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Bình Phạm Tiến Nam chia sẻ.

THU HƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh