CHỦ NHẬT, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2022 12:49

Quảng Bình: Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, người có công

(Dân sinh) - Ngày 15/12, Hội Đông y tỉnh Quảng Bình phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Xuân Ninh.

Theo đó, đội ngũ y bác sĩ của Hội Đông y tỉnh Quảng Bình đã tổ chức thăm khám, đo huyết áp và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 250 đối tượng thuộc diện chính sách trên địa bàn xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh. 

Ngoài ra, các lương y còn tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người dân về cách bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh thường xảy ra tại cộng đồng; tư vấn cho các đối tượng mắc bệnh mãn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường, trào ngược dạ dày, suy nhược cơ thể, hạ huyết áp.

Ước tính trị giá kinh phí khám bệnh, cấp thuốc miền phí cho đợt khám bệnh này khoảng trên 500 triệu đồng. Kinh phí nói trên là do sự hỗ trợ của nhiều đơn vị và từ sự đóng góp của các cá nhân trong Hội Đông y tỉnh.

Theo Hội Đông y tỉnh Quảng Bình, năm 2020 Hội đã tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 600 thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh với kinh phí trên 1 tỷ đồng.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh