THỨ SÁU, NGÀY 09 THÁNG 06 NĂM 2023 01:04

Quảng Bình khởi tố đối tượng làm giả con dấu cho nhà xe trốn thuế

(Dân sinh) - Ngày 12/8, Công an tỉnh Quảng Bình vừa khởi tố thêm 1 đối tượng liên quan đến vụ án làm giả lệnh vận chuyển ô tô, để sử dụng, nhằm tránh sự kiểm tra kiểm soát của lực lượng CSGT và trốn đóng thuế, thu lợi bất chính.

Đối tượng bị khởi tố là Nguyễn Thành Luân (SN 1984, trú tại xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình). Luân là chủ cơ sở in Thành Luân bị khởi tố về hành vi "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức".

Trước đó, CQĐT Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Hiền (SN 1972) là chủ nhà xe Hiền Hà làm dịch vụ vận tải hành khách theo tuyến cố định Quảng Bình - Huế và ngược lại, về hành vi làm giả 66 lệnh vận chuyển có con dấu của HTX Ô tô Vận tải Lý Hòa và Bến xe phía Bắc TP Huế để sử dụng, nhằm tránh sự kiểm tra kiểm soát của lực lượng cảnh sát giao thông và trốn đóng thuế, phí để thu lợi bất chính.

Quá trình điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình xác định Nguyễn Thành Luân đã giúp Nguyễn Văn Hiền có Lệnh vận chuyển giả để sử dụng cho phương tiện của Hiền vận tải hành khách trên tuyến cố định.

Vụ việc hiện được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và làm rõ.

DOÃN ĐẠT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh