CHỦ NHẬT, NGÀY 17 THÁNG 10 NĂM 2021 01:35

Quảng Bình mưa lớn khiến nhiều tuyến đường bị ngập, nhiều thôn bị chia cắt

(Dân sinh) - Ngày 25/7, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình thông tin, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong đêm 24 và sáng 25/7, trên địa bàn huyện Minh Hóa đã có mưa to kéo dài, nước lũ từ thượng nguồn đổ về đã gây ngập lụt ở nhiều tuyến đường, chia cắt một số thôn.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong đêm 24 và sáng 25/7, trên địa bàn huyện Minh Hóa có mưa vừa đến mưa to. Nước trên sông Rào Nan lên nhanh đã gây ngập sâu ở ngầm tràn về xã Minh Hóa, chia cắt toàn bộ địa phương này. 

Cụ thể, tại Tân Hóa, nước lũ dâng cao ở ngầm Bến Seeng, chia cắt thôn 3 và thôn 4 của xã này. Tại xã Thượng Hóa có 2 điểm ngập ở thôn Phú Nhiêu và cầu tràn qua thôn Quyền.

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình, hiện nay trên địa bàn huyện Minh Hóa vẫn tiếp tục mưa to. 

Để đảm bảo tính mạng, tài sản của người dân Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình và huyện Minh Hóa đã yêu cầu các xã, thị trấn trên địa bàn cấm người dân qua lại, đánh bắt cá ở khe suối để bảo đảm an toàn; đồng thời có phương án sẵn sàng ứng phó với tình huống mưa lũ dâng cao. 

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh