Quảng Bình: Nhiều món quà ý nghĩa đến với người dân và học sinh vùng lũ

09:38 - 19/12/2020
Quảng Bình: Nhiều món quà ý nghĩa đến với người dân và học sinh vùng lũ

Trao tặng tiền hỗ trợ sinh kế cho gia đình hội viên phụ nữ tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình (Ảnh: Võ Dũng)

(Dân sinh) - Ngày 18/12, bà Nguyễn Minh Tâm, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình đã dẫn đầu đoàn công tác đến động viên, thăm hỏi và trao tặng học bổng cho các học sinh vượt khó học giỏi và trao hỗ trợ tiền xây dựng nhà mái ấm tình thương; hỗ trợ mô hình sinh kế cho các hộ gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi thiên tai trên địa bàn các huyện Bố Trạch, Lệ Thủy và Quảng Ninh.

Tại đây, đoàn công tác của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng mái ấm tình thương cho bà Nguyễn Thị Yến (50 tuổi), trú ở xã Tây Trạch, huyện Bố Trạch là phụ nữ đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn do phải nuôi mẹ già trên 80 tuổi và một người con bị tàn tật.

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Bình cũng đã trao 4 suất học bổng (mỗi suất 6 triệu đồng) cho các em học sinh tại các xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch; An Thủy, Cam Thủy, huyện Lệ Thủy và An Ninh, huyện Quảng Ninh. Đây là tiền thuộc Chương trình “Dẫn ánh bình minh”. Được biết, các em sẽ được nhận học bổng của Chương trình “Dẫn ánh bình minh” với số tiền 6 triệu đồng/năm đến khi học hết lớp 12.

Ngoài ra, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình cũng đã trao hỗ trợ 7 mô hình sinh kế (mỗi suất trị giá 5 triệu đồng) cho các hội viên phụ nữ ở hai huyện Bố Trạch và Lệ Thủy. Tổng trị giá đợt trao tặng vào khoảng 130 triệu đồng. Đây là kinh phí được Hội trích từ nguồn kêu gọi hỗ trợ, ủng hộ từ Trung ương, từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Đây sẽ là những món quà rất ý nghĩa, giúp phụ nữ vươn lên vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống; giúp học sinh nghèo học giỏi nỗ lực đạt được kết quả cao hơn nữa trong học tập và rèn luyện.

TRƯỜNG GIANG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›